Đề thi Văn vào lớp 10 rất nhân văn

09/06/2017 16:13 Thùy Linh
(GDVN) - Nhiều thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội cho rằng, đề thi mang tính nhân văn cao đặc biệt là câu hỏi nghị luận về lòng yêu thương.

Thời điểm 9h45, em Trần Vĩnh Dương (học sinh lớp 9 trường Trung học cơ sở Passcal) - thí sinh đầu tiên bước ra khỏi điểm thi Trung học cơ sở Nghĩa Tân (Hà Nội) với khuôn mặt rạng rỡ. 

Dương cho rằng: “Đề thi môn Văn năm nay dễ hơn năm ngoái, em nghĩ mình được 7 điểm. Phần thi về tác phẩm Làng là phần em tự tin nhất, phần nghị luận xã hội về tình yêu thương khá quen thuộc”. 

Đề thi môn Ngữ văn của Hà Nội với thời gian làm bài trong 120 phút (Ảnh: Thùy Linh)

Theo nhiều học sinh tại điểm thi Trung học cơ sở Nghĩa Tân, đề thi năm nay khá dễ chịu. Cấu trúc đề hợp lý. Những câu hỏi trong đề thi đều nằm trong chương trình đã học. 

Hai tác phẩm quan trọng là “Làng” của tác giả Kim Lân và “Nói với Con” của tác giả Y Phương khá hay nên việc phân tích của cũng dễ dàng hơn. Ngoài ra cơ hội được điểm 8, 9 với đề thi này cũng không khó. 

Thậm chí, nhiều thí sinh cho rằng, đề thi mang tính nhân văn cao đặc biệt là câu hỏi nghị luận về lòng yêu thương. 

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ cập nhật sớm nhất hướng dẫn giải đề thi môn Ngữ văn và các tin tức về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội.

Thùy Linh