Đề xuất mức học phí mới ở TP.Hồ Chí Minh

03/08/2016 06:29 Phương Linh
(GDVN) - UBND TP.Hồ Chí Minh vừa có tờ trình về cơ chế thu, sử dụng học phí trong năm học mới 2016 – 2017 tại các cơ sở giáo dục công lập ở thành phố.

Theo đó, mức học phí được thành phố đề xuất hoàn toàn không tăng so với năm học trước từ bậc học mầm non đến trung học phổ thông.

Còn mức học phí ở hệ giáo dục thường xuyên sẽ được điều chỉnh lại, mức học phí bằng với mức học phí cùng cấp của các trường phổ thông công lập nằm trên cùng 1 địa bàn.

Học sinh thuộc nhóm 1 sẽ gồm các trường nằm trên địa bàn quận: từ quận 1 đến quận 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức, Bình Tân.

Nhóm 2 sẽ gồm học sinh thuộc các quận: Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè.

Học sinh học tại các lớp chuyên ở các trường trung học phổ thông công lập và trường chuyên thì sẽ không thu học phí.

Mức học phí đề xuất cho các bậc học trên địa bàn TP.HCM trong năm học mới cho mỗi học sinh.

Đối với trường tiên tiến theo xu thế hội nhập và các khoản thu khác: Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ chịu trách nhiệm với Sở Tài Chính hướng dẫn nội dung thu và sử dụng mức thu ở các trường tiên tiến theo quyết định 3968 của UBND TP.Hồ Chí Minh, các khoản thu khác và khoản thu hộ, chi hộ của ngành giáo dục trước khi bước vào năm học.

Các cơ sở giáo dục Đại học và nghề nghiệp trực thuộc trên địa bàn, lãnh đạo thành phố đề xuất, chấp thuận cơ chế Hiệu trưởng được chủ động, căn cứ mức trần học phí từng năm học, từ năm học 2016 – 2017 đến 2020 – 2021, để xác định mức thu cụ thể cho từng đối tượng, nhóm nghề đào tạo tương ứng với từng năm học.

Phương Linh