ĐH Huế xác nhận có sai sót trong chấm thi đại học 2012

08/09/2012 06:07 Đông Phong (Tổng hợp)
(GDVN) - Giám đốc ĐH Huế xác nhận có sai sót trong chấm thi; Tăng cường sự giám sát của xã hội và các bên liên quan trong tổ chức thi tốt ngiệp THPT; Tình trạng quá tải ở các trường học trung tâm TP Đà Nẵng do “chạy trường” bằng hộ khẩu vẫn diễn ra.
Ngày 6/9, Báo Tiền Phong Online đưa tin về việc ông Nguyễn Văn Toàn - Giám đốc ĐH Huế xác nhận có sai sót trong chấm thi của thí sinh Trần Bá Hoàng Lĩnh (môn vẽ từ 9 xuống còn 5,5).

Ông Toàn cho rằng: “Khi phát hiện có những dấu hiệu bất thường, hội đồng tuyển sinh đã trình với chủ tịch hội đồng tuyển sinh tiến hành kiểm tra. Sau khi kiểm tra phát hiện có sai sót trong khâu chấm thi đối với thí sinh này nên chúng tôi đã cho sửa và thông báo lại. Điều này được quy chế tuyển sinh cho phép. Còn đối với giáo viên chấm sai, chúng tôi sẽ kỷ luật theo đúng quy chế”.

Trước đó, ngày 5/9, lãnh đạo ĐH Huế đã có buổi làm việc với những phụ huynh có đơn khiếu nại nhưng một phụ huynh cho biết họ sẽ tiếp tục có đơn khiếu nại gửi lên Thanh tra Bộ GD-ĐT.

Thí sinh dự thi năng khiếu vào ĐH Kiến trúc TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Niên

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Báo Thanh Niên Online đưa tin về việc Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2012-2013. Theo đó, Bộ sẽ rà soát, sửa đổi, bổ sung quy chế thi tốt nghiệp THPT theo hướng tăng cường sự giám sát của xã hội và các bên liên quan trong tổ chức thi, bổ sung các chế tài xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Hiện nay, Bộ đang tổ chức chấm thanh tra bài thi một số phòng thi, hội đồng thi của một vài địa phương có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp tăng đột biến. Kết quả chấm thanh tra không làm thay đổi kết quả tốt nghiệp của học sinh, song là căn cứ để Bộ làm việc với lãnh đạo UBND các tỉnh/thành về trách nhiệm của các cấp quản lý.

Cũng trên Thanh Niên Online cho hay, chiều 6/9, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết, tình trạng quá tải sĩ số diễn ra phổ biến ở nhiều trường học trung tâm thành phố. Tình trạng này liên tục gia tăng do nhiều phụ huynh ngoài địa bàn vẫn “chạy trường” bằng hộ khẩu vào các quận trung tâm.

Cụ thể như sau: Số liệu học sinh lớp 1 trước năm học 2012-2013 tại trường tiểu học Hoàng Văn Thụ chỉ có 126 học sinh đúng, nhưng khi vào ngày học chính thức lại có đến 316 em, tăng gấp 3 lần. Còn trường tiểu học Phù Đổng tăng đến 600 em so với điều tra phổ cập học sinh vào lớp một trên địa bàn chỉ là 146 em (tăng gần 4 lần).


NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

3000 HS Trung Quốc vác bàn đi học; Giáo viên bị đánh như cơm bữa

Giám đốc HV Quân y lần đầu tiết lộ về chuyện tuyển thẳng Lê Đức Duẩn

Cậu bé 8 năm đi học bằng tay; Nữ sinh bán tóc để tới trường

Kết thúc có hậu cho nữ sinh dân tộc Thái mong thành cô giáo

HS Hồng Kông tuyệt thực 3 ngày phản đối môn "yêu tổ quốc Trung Hoa"

Hệ thống giáo dục của Việt Nam đang lỗi thời?

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Đông Phong (Tổng hợp)