ĐH Swinburne (Úc) thuộcTop các trường ĐH nghiên cứu hàng đầu thế giới

19/08/2011 04:34
(GDVN) - ĐH Swinburne một lần nữa được công nhận vì sự nghiệp nghiên cứu xuất sắc và lần thứ ba có tên trong top 500 Đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới.

(GDVN) - Sinh viên Việt Nam theo học tại Đại học Swinburne, Úc đang ngập tràn trong niềm vinh dự vì sự lựa chọn trường Đại học đúng đắn của mình. Đại học Swinburne thêm một lần nữa được công nhận vì sự nghiệp nghiên cứu xuất sắc và lần thứ ba có tên trong top 500 Đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới bình chọn bởi Bảng xếp hạng các trường Đại học thế giới (Academic Ranking of World Universities - ARWU).

Phó Tổng Giám Đốc Swinburne, Giáo sư Linda Kristjanson chia sẻ: “Chúng tôi có tên trong top 500 Đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới trong ba năm liên tiếp chứng rỏ sự thành công trong nỗ lực không ngừng của trường cũng như cam kết mang đến chất lượng giáo dục vượt trội cho sinh viên quốc tế, đó cũng chính là chiến lượt giảng dạy cốt lõi của Swinburne.”

“Gần đây chúng tôi đã đầu tư hơn 250 triệu đô la cho nghiên cứu khoa học và phát triển cơ sở vật chất, chúng tôi tự hào hỗ trợ các nhà nghiên cứu của trường phát minh và sáng tạo ra những công trình có thể áp dụng vào thế giới thực. Điều này cũng chứng minh rằng Swinburne luôn sẵn sàng mang đến những nguồn kiến thức mới để hỗ trợ sinh viên của chúng tôi nhằm tạo ra sự khác biệt.”

Phó Tổng Giám Đốc Swinburne, GS Linda Kristjanson

Giáo sư cũng chia sẻ rằng, “Swinburne là trường Đại học nhỏ trong phạm vi nước Úc, nhưng cũng đồng thời là trường Đại học duy nhất áp dụng song song hai chương trình nghiên cứu và thực hành. Và chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến chất lượng giảng dạy và học tập tốt nhất cho sinh viên quốc tế nhằm đạt được nhiều thành tựu giá trị hơn nữa trong tương lai.”

Ngoài ra, Swinburne còn nằm trong danh sách 100 trường Đại học nghiên cứu thế giới trong lĩnh vực vật lý, thành tựu này được tuyên dương bởi Phó Viện Trưởng (Khoa Nghiên Cứu), Giáo sư Andy Flitman.

 

Bảng xếp hạng các trường Đại học thế giới (ARWU) lần đầu được công bố bởi trường Đại học Jiao Tong có trụ sở tại Thượng Hải – Trung Quốc vào năm 2003. Từ năm 2009, trường được quản lý bởi một tổ chức độc lập – tập đoàn Tư Vấn Xếp Hạng Thượng Hải.

Để đạt được thành tựu này các trường Đại học được đánh giá dựa trên các tiêu chí: số lượng cựu sinh viên và sinh viên, các giải thưởng danh giá như Nobels và Fields, số lượng công trình nghiên cứu học thuật được xuất bản trên tạp chí Tự Nhiên và Khoa Học (The journals Nature and Science), bài học thuật được chỉ mục trong từ điển Tra Cứu Khoa Học – từ điển Tra Cứu Khoa Học Xã Hội Mở Rộng (Science Citation Index – Expanded and Social Sciences Citation Index)…

Tham khảo bảng xếp hạng đầy đủ và chi tiết tại website: http://www.arwu.org/index.jsp

Được thành lập vào 1908, Đại học Swinburne là một số ít trong những trường đại học công ở Úc cung cấp cả giáo dục Đại học, Sau đại học và các khóa học TAFE, hiện trường có khoảng 7000 sinh viên quốc tế đang theo học. Trường có năm phân viện giảng dạy tại bang Victoria - Hawthorn, Croydon, Prahran, Lilydale, Wantirna và một phân hiệu quốc tế ở Sarawak, Malaysia.

Swinburne đã được Ấn phẩm Hướng dẫn các trường Đại học tốt tại Úc xếp hạng tốt nhất ở Melbourne về chất lượng giảng dạy, mức độ hài lòng của sinh viên sau tốt nghiệp cùng với đánh giá năm sao cho sự đa dạng văn hóa vào năm 2011. Rất nhiều các nhà vô địch chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” Việt Nam hiện cũng đang theo học tại trường.

PV

{iarelatednews articleid='8570,7638,7359,7407,7044,6793,6332,5170,4275,3529,2528,817'}