ĐH Thăng Long chính thức giảng dạy về âm nhạc

14/12/2011 10:21 Thu Hòe
(GDVN) - ĐH Thăng Long sẽ tổ chức Lễ ra mắt và đưa bộ môn Âm nhạc (gồm Thanh nhạc và Lý thuyết âm nhạc) vào giảng dạy chính thức từ ngày 15/12.

Buổi lễ ra mắt Bộ môn Âm nhạc là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình hoạt động chào mừng 23 năm ngày thành lập trường ĐH Thăng Long (15/12/1988 – 15/12/2011). Buổi lễ sẽ chính thức diễn ra vào lúc 13 giờ, ngày 15/12, tại Hội trường Tạ Quang Bửu, ĐH Thăng Long.

Tham gia buổi ra mắt đặc biệt này có nhạc sĩ Lương Nguyên – MC đầu tiên của Trò chơi âm nhạc và sự tham gia của các ca sỹ Sao Mai 2010, lãnh đạo nhà trường và đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài trường. Buổi lễ ra mắt hứa hẹn mang đến nhiều điều bất ngờ và một buổi thưởng thức âm nhạc tuyệt vời nhất. 

Nếu không tính đến các trường đào tạo chuyên nghiệp về âm nhạc, ĐH Thăng Long  là trường ĐH đầu tiên trong cả nước đưa bộ môn Âm nhạc (gồm: Thanh Nhạc và Lý thuyết âm nhạc) vào giảng dạy chính thức.

Sinh viên ĐH Thăng Long luôn hào hứng và sôi động cùng với các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, rèn luyện kỹ năng mềm

Với tiêu chí, đầu ra không chỉ là những sinh viên có kiến thức, nghiệp vụ giỏi mà nhà trường còn mong muốn khám phá và phát triển những kĩ năng mềm khác, như: năng khiếu về hát, nhảy, biểu diễn, thể dục thể thao…của sinh viên.

Theo đó, tất cả sinh viên trường ĐH Thăng Long có nhu cầu đều được tham gia học hai nội dung: Thanh nhạc và Lý thuyết âm nhạc. Ngoài ra, môn học này có thể thay thế môn Toán (với điều kiện sinh viên đã học Toán và không bị cấm thi).  

Buổi ra mắt Bộ môn Âm nhạc không chỉ để giới thiệu về một Bộ môn mới được đưa vào giảng dạy ở trường ĐH Thăng Long mà còn là buổi giao lưu về âm nhạc, giải đáp thắc mắc của toàn thể sinh viên và những người quan tâm về môn học thú vị này.

Thu Hòe