Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 nhiều trường giảm mạnh

08/07/2016 10:37 Phương Linh
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh vừa công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 của các trường trên địa bàn thành phố trong năm học mới.

Sáng ngày 8/7, điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 của các trường trung học phổ thông trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh đã được công bố.

Theo đó, điểm chuẩn đầu vào lớp 10 cao nhất ở thành phố thuộc về Trường trung học phổ thông Nguyễn Thượng Hiền, với nguyện vọng 1 là 41,25, nguyện vọng 2 là 42,25 và nguyện vọng 3 là 43,25 điểm.

Bảng điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 các trường trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh.

Tiếp đó, nằm trong top bảng điểm chuẩn cao nhất của thành phố thuộc về Trường trung học thực hành Đại học Sư Phạm, Trần Phú, Nguyễn Hữu Cầu, Nguyễn Hữu Huân, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Qúy Đôn, Bùi Thị Xuân, Mạc Đĩnh Chi và Lương Thế Vinh, Phú Nhuận.

Bảng điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 các trường trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh.

So với bảng điểm chuẩn năm học trước, điểm chuẩn của nhiều trường năm nay đã giảm mạnh, ví dụ như Trường Nguyễn Hữu Tiến, Nguyễn Thái Bình, Củ Chi, Thanh Đa…Tuy nhiên, cũng có nhiều trường điểm chuẩn năm nay tăng cao so với năm ngoái.

Điểm xét tuyển lớp 10 là tổng điểm của 3 môn thi: Văn (nhân đôi), Toán (nhân đôi) và Anh Văn, cộng với các điểm khuyến khích, ưu tiên nếu có.

Bảng điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 các trường trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh.

Các học sinh tham gia xét tuyển phải có đủ 3 bài dự thi, và không có môn nào bị điểm 0. Các học sinh sẽ không được thay đổi nguyện vọng xét tuyển, và các trường cũng không xét các yêu cầu này của học sinh.

Từ ngày 11 đến 23/7/2016, học sinh sẽ nộp hồ sơ vào trường trung học phổ thông công lập mà mình đã trúng tuyển, bao gồm: Đơn xin thi tuyển vào lớp 10, phiếu báo điểm, học bạ trung học cơ sở (bản chính), bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (bản chính) hay giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của năm học này, bản sao giấy khai sinh hợp lệ và các giấy tờ ưu tiên khác.

Phương Linh