Điểm thi có 2 phòng thi, mỗi phòng chỉ 1 thí sinh

23/06/2017 08:34 Phương Linh
(GDVN) - Tại điểm thi cuối cùng của Thành phố Hồ Chí Minh là Trường trung học cơ sở Phan Bội Châu, có 2 phòng thi chỉ có 1 thí sinh mỗi phòng mà vẫn đủ cán bộ coi thi.

Hôm nay (23/6), các thí sinh tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia sẽ bước vào ngày thi thứ 2, với các bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (sáng), Ngoại ngữ (trắc nghiệm, chiều).

Tại điểm thi số 114(điểm thi cuối cùng của Thành phố Hồ Chí Minh) đặt tại Trường trung học cơ sở Phan Bội Châu, quận Tân Phú, sáng cùng ngày, thầy Trịnh Duy Trọng – Điểm trưởng điểm thi này cho biết, tại phòng thi số 2985 và 2986 của điểm thi này chỉ có duy nhất 1 thí sinh.

Đó là em Phạm Ngọc Duy Hoàng thi môn Lý (phòng 2985) và Hà Thị Hợi thi môn Sinh học (phòng 2986).

Phòng thi 2985 không có thí sinh đến dự thi, nhưng cán bộ coi thi vẫn phải túc trực ở phòng thi (ảnh: P.L)

Tuy nhiên, do ngày đầu tiên, em Hoàng vắng mặt, nên hôm nay, Hoàng cũng không đến dự thi. Như vậy, phòng 2985 không có thí sinh dự thi, nhưng cán bộ coi thi vẫn phải túc trực tại phòng thi.

Đây là điểm thi dành cho học sinh hệ giáo dục thường xuyên, thí sinh tự do và học sinh trường dân lập.

Dù phức tạp như vậy, nhưng qua ngày thi đầu tiên, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi phải bị đình chỉ, nhưng số lượng thí sinh vắng nhiều so với mặt bằng thí sinh vắng của cả thành phố.

Điểm thi Trường Phan Bội Châu có 2 phòng thi chỉ có duy nhất 1 thí sinh theo danh sách (ảnh: P.L)

Trong ngày thi đầu tiên, trên toàn 114 điểm thi của thành phố chỉ có duy nhất 1 thí sinh bị đình chỉ thi, do vào nhà vệ sinh sử dụng điện thoại di động, bị cán bộ đi theo giám sát phát hiện được.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Tiến Đạt – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Đây quả thật là điều rất đáng tiếc, vì thí sinh mang theo điện thoại di động đã được tuyên truyền, phổ biến rất nhiều lần, nhưng thí sinh vẫn cứ vi phạm.

Ngay cả đối với các thí sinh xin đi vào nhà vệ sinh, cũng sẽ có cán bộ đi theo giám sát, và chắc chắn nếu phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm khắc, đúng theo quy chế thi.

Phương Linh