Điểm thi trường Lý Thường Kiệt có một phòng thi bị sập la phông trước giờ thi

09/08/2020 17:06 Việt Dũng
GDVN- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn Hiếu xác nhận, điểm thi trường Lý Thường Kiệt có một phòng thi bị sập la phông.

Ngay sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, ngày 9/8, ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ngày thi đầu tiên ở thành phố đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục thi, dự thi môn Văn (sáng) và Toán (chiều) đều đạt tỷ lệ trên 99,3%.

Không có thí sinh hay cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.

Thí sinh trước giờ làm bài thi môn Toán ở điểm thi Võ Văn Kiệt, quận 8 (ảnh: P.L)

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Hiếu xác nhận, đầu giờ chiều ngày 9/8, khi các thí sinh chưa vào làm bài thì la phông của một phòng thi tại điểm thi trường trung học phổ thông Lý Thường Kiệt, huyện Hóc Môn đã bị sập.

Để đảm bảo an toàn cho các thí sinh làm bài, điểm trưởng điểm thi đã quyết định chuyển toàn bộ thí sinh của phòng này xuống phòng thi dự bị.

Tại điểm thi của trường trung học cơ sở Lý Phong, quận 5, và điểm thi trường trung học phổ thông Trần Phú, quận Tân Phú có 4 thí sinh bị bệnh thủy đậu, nên cũng phải sử dụng phòng thi dự bị.

Một cán bộ thanh tra đến từ Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh sử dụng điện thoại trong khu vực thi, đã bị nhắc nhở.

Một số thí sinh khác bị sốt nhẹ, đau họng nhưng sau khi được chăm sóc y tế đã làm bài bình thường.

Việt Dũng