Độc giả lại phát sốt với “Cuộc chiến mẹ chồng nàng dâu”

18/06/2013 18:02 Bích Ngọc
(GDVN) -Sau chuyện “Mẹ chồng ăn thịt cả nhà nàng dâu” được chuyển thể thành phim gây bão cho người xem, độc giả lại phát sốt với câu chuyện “Cuộc chiến mẹ chồng nàng dâu” của xã hội Trung Quốc.

Tả Đình Đình – nhân vật chính của câu chuyện đã phải “chiến đấu” với mẹ chồng Trương Quế Chi ba năm trời, cuối cùng cũng được hưởng thành quả thắng lợi, cùng nắm tay Trương Thiếu Phong bước chân vào lễ đường hôn nhân.

Bà mẹ chồng Trương Quế Chi không thích Tả Đình Đình ngay từ lần đầu chạm mặt. Ngoài chuyện ông thầy bói bảo hai người không hợp nhau, mệnh của người nữ khắc chồng, nếu cứ kết hôn thì chưa đầy nửa năm, chắc chắn sẽ thành quả phụ, bà mẹ ở vậy một con này còn kiên quyết phản đối vì không ưa Tả Đình Đình khi cô vừa mới “đá” bạn trai trước và có nhan sắc và sức khỏe đáng lo để có thể sinh con nối dõi. Với một người đàn bà có mới nới cũ như cô thì bà ghét lắm. Cậu con trai bảo bối của bà mới yêu lần đầu, như thế thì có công bằng không.


Lẽ đương nhiên, những lý do này của bà không thể ngăn cản con trai và Tả Đình Đình, con trai bà kiên quyết cưới cô làm vợ, còn dọa nếu không như ý thì anh sẽ chết, tuyệt thực ba ngày ba đêm, cuối cùng bị ngất phải đưa vào bệnh viện.

Rồi họ cũng đến được với nhau với việc sống khép mình vào bổn phận của Tả Đình Đình. Kết hôn được mấy tháng thì Tả Đình Đình mang thai, nhưng éo le một nỗi… chồng cô, Trương Thiếu Phong không may bị bệnh qua đời, cô trở thành người đàn bà sát phu đáng ghét trong mắt mẹ chồng, bởi vậy bà khó dễ với cô đủ điều, và một loạt những chuyện cười ra nước mắt cũng bắt đầu…

Mẹ chồng không những ép cô ký vào một tờ giấy thỏa thuận rất bất công rằng “con trai chưa đầy 24 tuổi thì không được tái giá”, lại còn thường xuyên theo dõi cô, ngăn cô có những hành động quá thân mật với đàn ông…

“Cuộc chiến mẹ chồng nàng dâu” thực sự là cuốn tiểu thuyết mà những người phụ nữ lần đầu làm dâu, lần đầu làm mẹ nên đọc! Sách thuộc dòng Panda Soul do Công ty TNHH Văn hóa Hương Thủy liên kết với NXB Văn học ấn hành.

Bích Ngọc