Đổi thay từ ngôi trường mang tên Hoàng đế Quang Trung

01/01/2015 06:33 NHƯ Ý
(GDVN) - Đổi thay này được đánh giá là tích cực bởi ngoài việc giảm nhẹ bộ máy Hội đồng quản trị còn mang lại nhiều đổi mới cho ngôi trường.

Vừa qua, UBND tỉnh Bình Định đã chính thức công nhận Hội đồng quản trị mới của trường Đại học Quang Trung. Đây được xem là bước cải cách chưa từng có tại ngôi trường mang tên vị anh hùng áo vải này sau hơn 8 năm hoạt động.

Bước cải cách ngoạn mục

Tại quyết định số 251/HĐQT-HĐQT ngày 23/12/2014 của trường Đại học Quang Trung về việc 5 nhà đầu tư mới tiếp nhận toàn bộ phần góp vốn của 86 cổ đông trong nhà trường chuyển nhượng.

Ông Mai Thanh Thắng (thứ 3 từ trái qua) – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Định cùng ông Nguyễn Du (ngoài cùng bên phải) – Chủ tịch Hội đồng sáng lập Nhà trường tặng hoa chúc mừng Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2015 – 2020

Theo đó, tại cuộc họp hội đồng cổ đông tiến hành bầu các chức danh với số phiếu biểu quyết tán thành đạt 100%. Với số lượng cổ phiếu chiếm tỷ lệ hơn 51%, cùng với sự uy tín, năng lực của mình, Bà Trần Thị Hường đã trở thành tân Chủ tịch hội đồng quản trị (HĐQT) của trường Đại học Quang Trung; Ông Huỳnh Thành Chung - Phó Chủ tịch HĐQT; Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Hào - Quyền hiệu trưởng của trường Đại học Quang Trung. Sự chuyển giao này được đánh giá là tích cực bởi ngoài việc giảm nhẹ bộ máy HĐQT mà còn mang lại nhiều đổi mới cho ngôi trường.

Ngoài ra, đánh giá những thành viên tham gia vào HĐQT điều là những gương mặt tiêu biểu với nhiều thành công nhất định. Sự đầu tư vào trường Đại học Quang Trung đã thể hiện được cái tâm và tầm của những doanh nhân muốn cống hiến cho giáo dục nước nhà.

Cụ thể, Bà Trần Thị Hường – tân Chủ tịch hội đồng quản trị là một nhân vật khá nổi tiếng trong giới tài chính, ngân hàng. Hiện bà đang giữ vị trí Cố vấn HĐQT Ngân hàng TMCP Nam Á. Bên cạnh đó, vị doanh nhân này đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó, đầu tư vào ngành giáo dục là một trong những lựa chọn tối ưu của bà bởi mong muốn chia sẻ, truyền đạt lại kiến thức cho thế hệ mai sau trong công cuộc trồng người.

Sứ mệnh ngôi trường mang tên hoàng đế Quang Trung

Được thành lập năm 2006, trường Đại học Quang Trung đã và đang mang lại nhiều đóng góp cho nền giáo dục nước nhà nói chung và tỉnh Bình Định, cũng như khu vực miền Trung nói riêng.

Trường đào tạo đa ngành - đa lĩnh vực, bao gồm nhiều bậc học: từ dạy nghề, Trung học nghề, Cao đẳng đến Đại học, với những chuyên ngành như: Tin học, Xây dựng, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh...

Theo kế hoạch, trường sẽ phấn đấu đến năm 2020 để trở thành một trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đa cấp học đạt chuẩn quốc gia, một trung tâm đào tạo nhân lực có uy tín của tỉnh Bình Định và khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, khẳng định vị trí của trường trong hệ thống giáo dục đại học quốc gia.

Tại lễ công bố Quyết định công nhận HĐQT nhiệm kỳ 2015 – 2020, HĐQT mới và Ban Giám hiệu nhà trường đã thống nhất các phương hướng hoạt động cho trường như: tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại cũng như nâng cao chất lượng đào tạo và mở rộng ngành nghề đào tạo đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên trong và ngoài tỉnh.

Đồng thời, trường cũng ưu tiên việc đảm bảo các quyền lợi chính đáng cho sinh viên đang học tập tại trường. Bên cạnh đó, hướng tới mục tiêu nâng cao tầm vóc, vị thế, thương hiệu của nhà trường lên tầm cao khu vực cũng là một mục tiêu mà trường Đại học Quang Trung đang hướng đến. Tạo được niềm tin thu hút sinh viên, đáp ứng được sự kỳ vọng của Lãnh đạo tỉnh, Bộ Giáo dục & Đào tạo, nhân dân địa phương.

NHƯ Ý