Được cộng điểm khuyến khích xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông

27/05/2020 06:39 Tùng Dương
GDVN- Nếu học viên Giáo dục thường xuyên có chứng chỉ Ngoại ngữ A hoặc Tin học A trở lên (kể cả kỹ thuật viên) sẽ được cộng thêm 1,0 điểm cho mỗi loại chứng chỉ.

Bộ Giáo dục Đào tạo vừa ban hành dự thảo quy chế thi tốt nghiệp, theo đó học sinh tham gia các cuộc thi và một số hoạt động được cộng điểm khuyến khích để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Đạt giải cá nhân kỳ thi học sinh giỏi bộ môn văn hoá lớp 12. Giải nhất, nhì, ba cấp quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh: 2,0 điểm. Giải khuyến khích cấp quốc gia hoặc giải nhì cấp tỉnh: 1,5 điểm. Giải ba cấp tỉnh: 1,0 điểm.

Những trường hợp được cộng điểm khuyến khích xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông. Infographic: Tùng Dương.

Nếu trong trường hợp thí sinh có đồng thời nhiều loại giấy chứng nhận để được cộng điểm khuyến khích theo quy định tại quy chế dự thao thi tốt nghiệp năm 2020 thì cũng chỉ được hưởng mức điểm cộng thêm nhiều nhất là 4,0 điểm.

Điểm khuyến khích được bảo lưu trong toàn cấp học và được cộng vào điểm bài thi để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông cho thí sinh.

Thí sinh cũng phân biệt rõ điểm khuyến khích với điểm ưu tiên, điểm khuyến khích là sử dụng cho kỳ thi tốt nghiệp để cộng xét công nhận tốt nghiệp.

Điểm ưu tiên là điểm cộng để xét tuyển vào các trường Đại học. Điểm ưu tiên sử dụng cho các đối tượng khu vực, đối tượng chế độ.

Tùng Dương