Ngay sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Thành phố Hồ Chí Minh, chiều ngày 2/6, ông Nguyễn Tiến Đạt – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cho biết, ngày thi đầu tiên đã trôi qua mà không có thí sinh lẫn giám thị nào vi phạm quy chế thi.

Trong tổng số hơn 73.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong ngày đầu tiên, đã có gần 400 thí sinh vắng mặt, kể cả thí sinh thi vào các lớp chuyên.

Dù số lượng thí sinh, điểm thi năm này của Thành phố Hồ Chí Minh tăng hơn nhiều so với những năm trước, nhưng nhờ sự chuẩn bị chu đáo từ trước, sự phối hợp tốt giữa các cơ quan ban ngành, nên trong ngày thi đầu tiên, chưa có sự cố nào nào xảy ra, nhìn chung là diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Học sinh bắt đầu môn thi Ngoại ngữ ở điểm thi Trường Phú Mỹ, quận Bình Thạnh (Ảnh: P.L)

Cũng theo ông Nguyễn Tiến Đạt, ngày 6/6 sắp tới, hội đồng chấm thi của thành phố sẽ bắt đầu làm việc, và sau đó 1 ngày thì dự kiến sẽ công bố đáp án chính thức của các môn thi.

Đối với đề thi, đánh giá về môn Ngữ văn, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã nói rằng, đề thi đã đáp ứng được đúng theo tiêu chí của môn Văn, đó là cả dạy chữ và dạy người, rèn luyện các kỹ năng về tư duy, phản biện cho học sinh.

Ngày 3/6, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở thành phố sẽ kết thúc bằng môn Toán (buổi sáng), môn thi chuyên (buổi chiều).

Phương Linh