Gia Lai: Tham mưu sai, Trưởng phòng Kế hoạch, Tài chính xuống làm chuyên viên

01/04/2021 06:10 MINH THẢO
GDVN- Ông Sửu được xác định là có sai phạm trong công tác tham mưu dẫn đến việc Sở Giáo dục phải “nợ” các nhà thầu số tiền 8,5 tỷ đồng.

Ngày 31/3, một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai cho hay, vừa tiến hành điều chuyển một trưởng phòng xuống làm chuyên viên do có sai phạm trong quá trình công tác.

Một trưởng phòng thuộc Sở giáo dục Gia Lai bị điều chuyển xuống làm chuyên viên do có sai phạm trong quá trình công tác. Ảnh: AN

Theo đó, điều chuyển ông Trương Quý Sửu - Trưởng phòng Kế hoạch và Tài Chính (Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai) xuống làm chuyên viên cấp phòng.

Trước đó, ông Sửu đã bị kỷ luật cảnh cáo do tham mưu lãnh Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai giai đoạn 2016-2020 ký, phê duyệt các hạng mục công trình dự án cải tạo, sửa chữa 12 trường phổ thông dân tộc bán trú trên địa bàn.

Kỷ luật khiển trách một Hiệu trưởng có nhiều sai phạm
Kỷ luật khiển trách một Hiệu trưởng có nhiều sai phạm

Tổng số kinh phí dành cho công việc này lên đến 8,5 tỷ đồng để thuê các nhà thầu thực hiện thi công, lắp đặt các thiết bị cần thiết phục vụ việc dạy học.

Tuy nhiên, qua kiểm tra xác định các công trình này được Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai tự ý thực hiện, không trình Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai phê duyệt danh mục theo quy định.

Bởi vậy, sau khi các công trình đã hoàn thành, bàn giao, đưa vào sử dụng, Sở Giáo dục và Đào tạo đã làm hồ sơ thanh, quyết toán nhưng bị Kho bạc Nhà nước tỉnh Gia Lai từ chối thanh toán.

Do không được thanh quyết toán nên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai hiện vẫn đang nợ các nhà thầu 8,5 tỷ đồng.

Để giải quyết sự việc Sở Giáo dục Gia Lai đã gửi văn bản và đang đợi Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính trả lời về việc xin lại khoản kinh phí nói trên để trả cho các nhà thầu.

Trong trường hợp không được hai Bộ này đồng ý thì ông Sửu với ông Nguyễn Tư Sơn (Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai thời điểm đó) phải chịu trách nhiệm chi trả cho các nhà thầu.

“Với những lỗi sai phạm của ông Sửu thì không thể tiếp tục ở vị trí công tác quản lý phòng Kế hoạch và Tài Chính.

Do đó, lãnh đạo Sở đã quyết định bố trí tạm thời cho ông Sửu làm chuyên viên thuộc cấp phòng của Sở”, vị lãnh đạo này thông tin thêm.

MINH THẢO