Giảng dạy về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trong trường học

10/08/2014 11:20 HOÀNG QUÂN
(GDVN) - Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam sẽ được ngành GD&ĐT TP Đà Nẵng đưa vào giảng dạy trong năm học 2014-2015.

Theo kế hoạch, năm học 2014-2015 này ngành GD&ĐT TP Đà Nẵng dự kiến sẽ đưa hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vào giảng dạy ở hai cấp THPT và THCS.

Hiện Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã hoàn thiện tài liệu về hai quần đảo này và trình Ban tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng xem xét trước ngày 5/9.

Học sinh, sinh viên ở Đà Nẵng tìm hiểu chủ quyền biển, đảo tại triển lãm ảnh "Biển đảo quê hương" dọc sông Hàn vào cuối tháng 6/2014. Ảnh H.Q

Được biết, tài liệu này gồm 2 bộ với tổng gần 100 trang sách với nội dung được tích hợp trên cơ sở các tiết học về lịch sử, địa lý địa phương, hệ thống các tư liệu, lịch sử liên quan chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. 

Đây là các kiến thức mới, hoàn thiện, bổ sung thêm những nội dung đã có trong sách giáo khoa. Như ở môn Địa lý, các em học sinh sẽ biết khái niệm “thế nào là vi phạm chủ quyền”, các bản đồ địa lý chứng minh chủ quyền biển đảo Việt Nam,… 

Nếu được đưa và giảng dạy trong năm học 2014-2015 thì sẽ có khoảng 90 nghìn học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng được tiếp cận với tài liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Qua đó sẽ giúp các em học sinh có kiến thức cơ bản hơn, đầy đủ hơn về chủ quyền Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 

HOÀNG QUÂN