Giáo viên Bình Thuận đã có tiền thưởng Tết

09/02/2018 13:12 Phan Tuyết
(GDVN) - Tất cả giáo viên, công nhân viên ngành giáo dục được nhận 1 triệu tiền ăn tết. Cùng với khoản tiền hỗ trợ ít nhất mỗi người cũng nhận được 2 triệu đồng.

LTS: Bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước sự hỗ trợ của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận về việc thưởng Tết cho các giáo viên tại Bình Thuận, tác giả Phan Tuyết đã có bài viết chia sẻ.

Tòa soạn trân trọng gửi đến độc giả bài viết.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận hỗ trợ Tết Mậu Tuất cho cán bộ, công chức, viên chức đang công tác, cán bộ hưu trí, lão thành cách mạng, cán bộ - chiến sĩ thuộc các lực lượng vũ trang, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh (kể cả thương binh B), bệnh binh, công nhân viên chức bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp có tỷ lệ mất sức lao động từ 61% trở lên... mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người…

Giáo viên Bình Thuận đã có tiền thưởng Tết (Ảnh minh họa: Thời Báo Tài Chính Việt Nam).

Theo đó, tất cả giáo viên, công nhân viên của ngành giáo dục cũng được nhận 1 triệu tiền ăn tết.

Cùng với khoản tiền hỗ trợ của trường học, giáo viên của tỉnh ít nhất cũng được nhận 2 triệu đồng/người.

Có khá nhiều trường có mức hỗ trợ lên đến 3, 4 triệu đồng/người.

Nhiều thầy cô giáo nói vui “Tết đã về đầu ngõ”.

Nếu so với những năm về trước, tiền tết của nhiều trường học ở Bình Thuận nhận được trong năm học này có phần nhỉnh hơn. Dù so với mặt bằng chung hay sự biến động về giá, số tiền hỗ trợ ấy cũng chẳng thấm tháp gì.

Nhưng, nếu so với khá nhiều đồng nghiệp ở những vùng miền khó khăn trên cả nước chỉ được nhận bột ngọt, đường hay 50.000 đồng thì số tiền thưởng của nhiều giáo viên ở Bình Thuận vẫn là một khoản đáng mơ ước của nhiều nhà giáo.

Phan Tuyết