Giáo viên, học sinh, sinh viên trực tiếp hát Quốc ca tại Lễ Chào cờ

10/05/2014 06:03 Phạm Thị Thu Ngà
(GDVN)- Bộ GD&ĐT vừa có chỉ thị về việc việc tăng cường và nâng cao hiệu quả một số hoạt động giáo dục cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục.

Theo đó, chỉ thị nhấn mạnh các cơ sở giáo dục đào tạo tổ chức cho học sinh, sinh viên tập hát Quốc ca, đảm bảo 100% học sinh, sinh viên hát đúng nhạc và lời Quốc ca, cho trẻ Mầm non nghe Quốc ca thường xuyên nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho học sinh, sinh viên.

Thời gian tới học sinh trong cả nước phải trực tiếp hát quốc ca mỗi lần chào cờ.

Các cơ sở giáo dục cần tiếp tục thực hiện các nội dung xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực trở thành các hoạt động thường xuyên trong các nhà trường đồng thời xây dựng và thực hiện quy tắc ứng xử văn hóa trong nhà trường.

Tăng cường đổi mới công tác giáo dục, phổ biến pháp luật, đối thoại với sinh viên, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, tuyên truyền, giáo dục và trang bị cho học sinh, sinh viên các kỹ năng phòng tránh đuối nước, tai nạn giao thông và tai nạn thương tích.

Về tổ chức mặc đồng phục của học sinh, sinh viên: Nếu có nhu cầu thì cơ sở giáo dục, đào tạo chỉ quy định về mẫu mã để gia đình học sinh tự may, sắm, không thay đổi quy định đồng phục để thực hiện tiết kiệm, tránh lãng phí.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu phổ biến Chỉ thị đến toàn thể cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinhviên và hướng dẫn các cơ sở giáo dục, đào tạo nghiêm túc triển khai thực hiện để đạt kết quả tích cực.
Phạm Thị Thu Ngà