Giáo viên Trường chuyên Lê Hồng Phong cũng mở điểm dạy thêm không phép ở nhà

16/11/2016 08:44 Phương Linh
(GDVN) - Thầy S. cho rằng, mình dạy thêm ở nhà không phải trung tâm, không dạy thêm học sinh chính khóa, nên chỉ cần xin phép qua Hiệu trưởng là được.

Ban biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được nguồn thông tin cung cấp cho biết, tại hẻm 257 đường Lý Thường Kiệt, phường 15 – quận 11, TP.Hồ Chí Minh có tồn tại một điểm dạy thêm, thu hút rất đông học sinh đến học mỗi tối.

“Phụ huynh đưa đón con rất đông con hẻm này vào mỗi buổi tối, bất kể nắng mưa, lễ tết” – thư của một người dân gửi về cho Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Qua xác minh thông tin của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, địa điểm này dạy 4 môn Toán, Lý, Hóa và Anh Văn cho học sinh các khối từ 10 đến 12.

Mỗi lớp quy mô vài chục học sinh, trong đó chủ yếu là học sinh Trường chuyên Lê Hồng Phong, và nhiều ngôi trường trung học phổ thông nổi tiếng khác tại TP.Hồ Chí Minh.

Người đứng ra tổ chức các lớp học tại đây là thầy N.P.S. (ghi là giáo viên Trường chuyên Lê Hồng Phong). Phần liên hệ cũng ghi rõ ràng số điện thoại của thầy S.

Tờ rơi quảng cáo các lớp dạy thêm do thầy S. mở ở đường Lý Thường Kiệt (ảnh: P.L)

Cùng tham gia đứng lớp dạy tại đây còn có các giáo viên khác cũng của Trường chuyên Lê Hồng Phong, Trường Võ Văn Kiệt và Trường trung học thực hành – Đại học Sư Phạm thành phố.

Môn Toán của khối 10 mỗi tuần học 3 buổi (tối 2, 4,6 hay tối 3, 5, 7) với học phí 1,4 triệu đồng khóa 2 tháng.

Môn Lý, Hóa mỗi tuần học 2 buổi, còn môn Anh Văn khối 10 học vào sáng Chủ nhật từ 9h – 12h trưa. Học phí 1 triệu đồng/khóa 2 tháng.

Ngoài dạy khối 10 thì tại điểm dạy thêm này cũng dạy cả khối 11, 12 với các môn Toán, Lý, Hóa..

Khi học sinh tan ca học thêm, thì cũng là lúc có học sinh chờ vào học ca mới (ảnh chụp tối 10/11: P.L)

Điều kiện học sinh theo học tại các lớp dạy thêm ở điểm này cũng rất chặt chẽ, được ghi rất rõ trong tờ rơi quảng cáo rằng: Thời gian đóng học phí cho các khóa tiếp theo là 2 tuần, kể từ khi có thông báo.

Học sinh nghỉ giữa khóa sẽ không được hoàn lại học phí, đang học không được sử dụng điện thoại di động.

Học sinh nói nhiều trong giờ học, mà bị nhắc nhở báo về phụ huynh quá 3 lần trong khóa học thì sẽ không được học tiếp.

Xác nhận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam qua điện thoại vào sáng 14/11, thầy N.P.S. nói địa điểm dạy thêm mà người dân nêu ra đúng là do mình mở.

Đồng thời, thầy S. cũng xác nhận mình đang dạy chuyên Toán của Trường chuyên Lê Hồng Phong, quận 5, TP.Hồ Chí Minh.

Khi phóng viên đề cập đến Trung tâm dạy thêm này có giấy phép hoạt động hay không, thầy S. phản bác, nói rằng đó không phải là trung tâm (vì không đủ điều kiện mở) do chỉ có một vài phòng do thầy (dạy Toán), và một số môn khác do bạn bè dạy.

Thầy N.P.S. cũng xác nhận rằng, thầy không dạy học sinh của mình trong lớp chính khóa, nghĩ rằng chỉ cần thông báo cho Hiệu trưởng (đã thông báo) là đủ.

Đại diện cho UBND phường 15 – quận 11, TP.Hồ Chí Minh cũng đã nói rằng, điểm dạy thêm này hoàn toàn không báo gì cho chính quyền địa phương được biết, để quản lý về mặt an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Phương Linh