Giáo viên trường Nguyễn Hữu Cầu dạy thêm không phép bên ngoài trường

24/09/2019 08:13 Phương Linh
(GDVN) - Thầy Khoa, giáo viên Vật lý dạy thêm học sinh chính khóa tại một địa chỉ chưa được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Ngày 23/9/2019, một phụ huynh phản ánh về Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, thầy Hồ Ngọc Đăng Khoa – giáo viên môn Vật lý, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Cầu, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh có dạy thêm cho học sinh chính khóa (10 C2) tại một địa chỉ ở Mỹ Huề, Trung Chánh, Hóc Môn.

Điều đáng nói, theo phản ánh của phụ huynh, điểm dạy thêm của thầy Khoa chưa được các cấp chức năng có thẩm quyền cấp phép dạy thêm.

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Cầu huyện Hóc Môn, ảnh chỉ mang tính chất minh họa, nguồn: Website Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh.

Theo vị phụ huynh này, con họ đang rất mệt mỏi với môn Vật lý, vì cách mà thầy giáo cho bài tập, vì cách mà thầy gợi ý học sinh đến lớp dạy thêm của thầy.

Cuối cùng, phụ huynh khẳng định: Việc giáo viên ra bài tập khó, ra nhiều rồi nhận học sinh chính khóa của mình để dạy thêm vừa sai quy định dạy thêm, vừa ảnh hưởng đến các nhà giáo chân chân chính.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Hồ Ngọc Đăng Khoa, giáo viên Vật lý xác nhận, mình có dạy thêm bên ngoài nhà trường cho 4 học sinh chính khóa của lớp 10 C2.

Theo thầy Khoa, đây là các học sinh có sức học không khá. Học phí là 350.000 đồng/học sinh.

Thầy Khoa chỉ mới dạy thêm các em học sinh được có một buổi.

Còn cô Nguyễn Thị Ánh Mai – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Cầu nói, thầy Khoa dạy ở trường đã gần 10 năm nay, kiêm luôn nhiệm vụ Trợ lý thanh niên của trường.

Thầy là một giáo viên nhiệt tình, năng nổ trong công tác, trong các hoạt động của nhà trường.

Theo cô Ánh Mai, khi có nghe thông tin này, cô có nhắc thầy Khoa, nhưng lúc đó thầy nói chưa dạy thêm, còn địa điểm thầy dạy là nhà một người dân không có phép tổ chức dạy thêm.

Còn nhà trường có ký đồng ý cho thầy Khoa dạy thêm bên ngoài nhà trường.

Hiện nhà trường đang có ý định đề bạt thầy vào vị trí Phó Hiệu trưởng, đã bỏ phiếu xong, chỉ còn chờ ngày công bố quyết định.

Phương Linh