Giới trẻ, sinh viên đi tìm “Chất” Hà Nội

07/10/2014 15:39 Phương Thảo
(GDVN) - Đây là tên cuộc thi sáng tác Multimedia (bao gồm thiết kế đồ họa, vẽ, nhiếp ảnh, phim ngắn) thể hiện cảm nhận, góc nhìn của các bạn trẻ về Hà Nội ngày nay.

Hà Nội có điểm gì đặc biệt? Cái gì tạo nên Hà Nội? Chất Tràng An có còn hay không? Giới trẻ ngày nay nhìn Hà Nội như thế nào?... Đó là những câu hỏi đã thúc đẩy Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia và Trường Đại học Văn hoá Hà Nội tổ chức cuộc thi Multimedia “CHẤT Hà Nội”, chủ đề Người và Phố (gọi tắt là cuộc thi “CHẤT Hà Nội”). 

Ảnh minh họa

“CHẤT Hà Nội” là sân chơi được tổ chức nhằm tôn vinh các giá trị văn hoá Hà Nội, vun đắp tình yêu, khơi dậy lòng tự hào của người dân với Thủ đô qua các hoạt động văn hóa, nghệ thuật có tính xã hội sâu rộng; thúc đẩy lĩnh vực Thiết kế - Đồ họa trong nước; khơi dậy tính sáng tạo, cá tính, năng động của giới trẻ; hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 –10/10/2014).

“CHẤT Hà Nội” hứa hẹn sẽ là một cơ hội, một môi trường tốt các bạn trẻ thể hiện cái nhìn, suy nghĩ, tình cảm của mình về Hà Nội ngày nay thông qua các ngôn ngữ của nghệ thuật đa phương tiện. Các tác phẩm sẽ trả lời: Hà Nội sau bao nhiêu thăng trầm, thay đổi, phát triển đang có CHẤT như thế nào. Những người đang sinh sống nới đây, những người con của Hà Nội xa quê hương, những người bạn nước ngoài đang nhìn Hà Nội, vẽ lại Hà Nội trong tâm trí của họ ra sao? 

Cuộc thi dành cho đối tượng từ 15 tuổi trở lên trên toàn lãnh thổ Việt Nam, tổng trị giá lên đến 532.000.000 VND, bao gồm 4 Giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba cho bốn hình thức sản phẩm dự thi khác nhau. Các thí sinh có tác phẩm dự thi và đăng trên website của cuộc thi được nhận Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi “CHẤT Hà Nội” của Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Hà Nội. 

Phương Thảo