Hà Nội sẽ tổ chức Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc năm 2019

25/10/2019 13:54 Chiến Thắng
(GDVN) - Ngày 28/10, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức lễ tuyên dương 86 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2019.

Thực hiện Kế hoạch số 224/KH-UBND ngày 09/10/2019 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc tổ chức Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019, ngày 28/10, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức lễ tuyên dương 86 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội năm 2019.

Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương đều là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập, rèn luyện và công tác Đoàn, Hội.

Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả, được các giải thưởng trong nước và quốc tế.

Năm 2019, thành phố Hà Nội sẽ tuyên dương 86 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội (Ảnh minh họa: Nguyễn Cúc).

Trong số 86 thủ khoa xuất sắc của 5 khối ngành: Kỹ thuật; Quản lý - Văn hóa - Xã hội; Kinh tế; Sư phạm, Y - Dược và Lực lượng vũ trang; có 56 thủ khoa là nữ (chiếm 65%); có 54 thủ khoa (chiếm 62,8%) có kết quả học tập xuất sắc (điểm tổng kết toàn khóa ≥ 9,0/10,0 theo đào tạo niên chế và ≥ 3,6/4,0 theo đào tạo tín chỉ); có 35 thủ khoa là đảng viên; 16 thủ khoa xuất sắc là cán bộ Đoàn, Hội.

Đặc biệt, có 7 sinh viên vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp. Đó là các sinh viên: Lê Thế Việt Hoàng (Đại học Xây dựng); Nguyễn Đức Hoàn (Đại học Kinh tế Quốc dân); Lâm Tú Anh (Đại học Mỹ thuật Công nghiệp); Triệu Văn Bình (Đại học Điện lực); Nùng Văn Minh (Đại học Sân khấu điện ảnh); Vũ Quỳnh Hoa (Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội); Bùi Mạnh Thắng (Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội).

Năm 2019 là năm thứ 17 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn.

Đến nay, 1.707 thủ khoa đã được vinh danh, nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Nhiều thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Chiến Thắng