Hà Nội vinh danh 88 thủ khoa xuất sắc năm 2018

09/10/2018 09:25 Thùy Linh
(GDVN) - -Tối 8/10, Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viên trên địa bàn thành phố năm 2018.

Đây là năm thứ 16 liên tiếp Thành phố Hà Nội tuyên dương thủ khoa xuất sắc. Đó là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn - Hội.

Sau 16 năm (tính cả năm 2018), đã có 1.705 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội. 

Tại lễ tuyên dương tối ngày 8/10, thay mặt lãnh đạo Thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đã biểu dương và chúc mừng những thành quả mà các em đã đạt được đồng thời đánh giá 88 thủ khoa được vinh danh là nguồn nhân lực chất lượng cao, một phần nguyên khí của thủ đô và đất nước. 

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải (bìa phải) trao bằng khen của thành phố cho các thủ khoa. (Ảnh: Thùy Linh)

Ông Ngô Văn Quý cũng nhấn mạnh, Thủ đô Hà Nội đang có những thời cơ và vận hội mới trong quá trình phát triển. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô đang quyết tâm xây dựng một Thủ đô hiện đại, văn minh.

Một trong những nhiệm vụ của Thành phố là phải huy động nguồn nhân lực trình độ cao, tham gia tích cực và hiệu quả vào nghiên cứu và đổi mới sáng tạo tạo trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Để có được điều đó, Thủ đô rất cần các tầng lớp trí thức trẻ, tương lai của Thủ đô và đất nước với sức sáng tạo, hoài bão, đam mê và khát khao cống hiến.

Bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được vinh danh với danh hiệu thủ khoa cao quý, thủ khoa Nguyễn Mai Anh - Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đại diện cho 88 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học, học viện chia sẻ:

“Dù ở đâu, làm công việc gì, chúng em luôn tự hào là người con của dân tộc Việt Nam, là sinh viên của Thủ đô Hà Nội và sẽ phấn đấu hết mình vì niềm tự hào ấy. Chúng em xin hứa sẽ ra sức rèn đức, luyện tài, lập thân, lập nghiệp, tích cực đóng góp cho sự nghiệp xây dựng Thủ đô và đất nước giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

Trong số 88 thủ khoa, khối ngành Kỹ thuật có 24 em; khối Quản lý - Văn hóa - Xã hội 22; khối Kinh tế 14; khối Sư phạm, Y - Dược 12 và lực lượng vũ trang 16 em...
Thùy Linh