Vinh danh 84 thủ khoa Sài Gòn 2017

22/10/2017 07:38
Nguyễn Thịnh
(GDVN) - Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ vinh danh 84 thủ khoa Đại học và Cao đẳng năm 2017, gồm 39 thủ khoa đầu vào và 45 cán bộ Đoàn, Hội là thủ khoa tốt nghiệp.

Ngày 21/10, Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố đồng tổ chức lễ vinh danh thủ khoa năm 2017. Đây là lần thứ 4 buổi lễ này được tổ chức.

Đến tham dự buổi lễ vinh danh này có đại diện lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam và các Sở, ban ngành, Đại học Quốc gia thành phố.

Buổi lễ năm nay vinh danh vinh danh 84 thủ khoa Đại học và Cao đẳng năm 2017, trong đó có 39 thủ khoa đầu vào và 45 cán bộ Đoàn, Hội Sinh viên là thủ khoa tốt nghiệp ngành học trong năm học vừa qua.

Trong tổng số các thủ khoa tốt nghiệp, có 43 bạn là “Sinh viên 5 tốt” các cấp, 12 bạn đã vinh dự trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, 2 bạn vừa là thủ khoa đầu vào lẫn thủ khoa tốt nghiệp đầu ra.

Vinh danh 84 thủ khoa Sài Gòn 2017 ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Thu phát biểu, chia vui với các thủ khoa Đại học, Cao đẳng năm 2017 (ảnh: N.T)

Đây chính là những tấm gương tiêu biểu nhất về học tập, rèn luyện và học sinh, sinh viên của thành phố mang tên Bác Hồ.

Sau khi trao bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cho các thủ khoa, phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã nhấn mạnh về chính sách ưu ái, trọng dụng nhân tài, và có cả các thủ khoa tốt nghiệp cả đầu ra và đầu vào.

Bà Nguyễn Thị Thu khẳng định, lãnh đạo thành phố sẽ tạo điều kiện để hỗ trợ, tiếp sức cho các thủ khoa, kỳ vọng các thủ khoa có nhiều đóng góp, cống hiến cho xã hội, cho đất nước và cho cả thành phố.

Nguyễn Thịnh