Hải Phòng biểu dương gần 100 “Sinh viên 5 tốt” năm 2018

08/01/2019 13:39 LÃ TIẾN
(GDVN) - Gần 100 sinh viên thuộc các trường đại học, cao đẳng tại Hải Phòng được biểu dương, vinh danh danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm 2018.

Ngày 8/1, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Thành đoàn Hải Phòng - Hội Sinh viên Viêt Nam thành phố tổ chức chương trình kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950- 9/1/2019); biểu dương “Sinh viên 5 tốt” năm 2018.

Tại chương trình, các đại biểu cùng hơn 600 học sinh, sinh viên các trường trung học phổ thông, cao đẳng, đại học trên địa bàn Hải Phòng đã ôn lại kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam.

Các sinh viên 5 tốt được biểu dương (Ảnh: Lã Tiến)

69 năm qua, dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức Hội sinh viên Việt Nam đã có những cống hiến xuất sắc, trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ lịch sử cách mạng, là niềm tự hào của các thế hệ học sinh, sinh viên ngày nay.

Hội Sinh viên Việt Nam - một tổ chức chính trị xã hội của thanh niên, sinh viên Việt Nam, luôn là cầu nối mật thiết giữa sinh viên với Đảng, với Nhà nước, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên, trở thành lớp người “vừa hồng, vừa chuyên” như lời Bác Hồ đã dạy.

“Sinh viên 5 tốt” đến nay đã trở thành phong trào, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của sinh viên, đáp ứng yêu cầu của đất nước trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

“Sinh viên 5 tốt” gồm 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt.

Các sinh viên 5 tốt năm 2018 được biểu dương (Ảnh: Lã Tiến)

Một sinh viên đạt được danh hiệu này đã hội tủ đủ các thước đo tiêu chuẩn của thế hệ sinh viên thời đại mới, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của các trường đại học, cao đẳng.

Nhân dịp này, Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã vinh danh danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho 5 sinh viên và trao tặng Giải thưởng “Sao tháng Giêng” cho 3 sinh viên của Hải Phòng đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Thành đoàn Hải Phòng - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng đã biểu dương và vinh danh 85 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm 2018 nhằm cổ vũ học sinh, sinh viên thành phố “Dưỡng tâm trong, Rèn trí sáng, Xây hoài bão lớn”.

Thành đoàn Hải Phòng cũng đã tặng Bằng khen cho 4 sinh viên thành phố “Đã có thành tích xuất sắc trong cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam năm 2018”.

Hội Sinh viên Việt Nam thành phố phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ thành phố Hải Phòng ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2019-2021. (Ảnh: Lã Tiến)

Cũng tại chương trình, các bạn học sinh, sinh viên tham dự tọa đàm “Sinh viên 5 tốt và khát vọng khởi nghiệp”, được giao lưu, chia sẻ và đặt những câu hỏi đối với Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng các vấn đề liên quan đến khởi nghiệp.

Trong chương trình, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ thành phố Hải Phòng ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2019 -2021 nhằm tạo điều kiện, cơ hội để hội viên, sinh viên thành phố khởi nghiệp, sáng tạo, tìm kiếm việc làm và phát triển toàn diện.

LÃ TIẾN