Hàng ngàn người rồng rắn đăng ký kiểm tra tiếng Hàn!

13/11/2011 08:09 Theo Tuổi Trẻ
Ngày 12/11, lượng người đến Trung tâm giới thiệu việc làm phường Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An đăng ký dự thi tiếng Hàn Quốc tăng đột biến.
Nhiều người mạo hiểm treo tường rào leo lên tầng 2 và ngồi trên mái nhà Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Nghệ An để mong kịp đăng ký dự kiểm tra dự thi tiếng Hàn Quốc

Theo thông báo, tại Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Nghệ An đăng ký dự thi kiểm tra tiếng Hàn Quốc từ ngày 11 đến 14-11. 

Ngày từ rạng sáng đã có hàng ngàn người mang cả bánh và nước uống đến xếp hàng rồng rắn trước công Trung tâm giới thiệu việc làm để mong kịp được đăng ký, mong được dự thi và được đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc.

Nhiều người cho biết do sợ hết chỉ tiêu hồ sơ đăng ký dự thi, nên cố chen chúc mang đượt dự thi đợt này. Một số người đã liều mạng, leo trèo tường rào và ông nước để lên tầng hai lao vào phòng đăng ký.

Do chen lấn quá đông, một số phụ nữ đã bị ngất xỉu. Trong khi đó tại trung tâm chỉ có một điểm duy nhất tiếp nhận đăng ký.

Lượng người lao động chen chúc từ tầng 1 lên tầng 2 Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Nghệ An (phường Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An), đăng ký dự thi tiếng Hàn Quốc rất đông gây nên quá tải

Nhiều người phản ánh theo quy định lệ phí nộp tham gia dự kiểm tra là 510.000 đồng, nhưng cán bộ Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Nghệ An thu 560.000 đồng. Người dân cũng dùng luôn lòng đường Phong Định Cảng (trước Trung tâm) để làm nơi giữ xe với giá “cắt cổ” 10.000 đồng/xe/lần gửi và gây nên ách tắc giao thông.

Chiều 12-11, Công an phường Trường Thi phải huy động tối đa lực lượng và Công an TP Vinh phải chi viện thêm 8 chiến sĩ để dẹp cảnh hỗn loạn với gần 10 nghìn người giành nhau đăng ký.

Lòng đường Phong Định Cảng (trước Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Nghệ An) để làm nơi giữ xe, gây lên ách tắc giao thông
Lượng người quá đông, chen chúc, dẫn đến một số phụ nữ ngất xỉu

Do lượng người Nghệ An đăng ký đông đột biến, Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Nghệ An đã phải đề nghị Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) tăng thêm cho Nghệ An từ 4.000 hồ sơ đăng ký lên 6.000 hồ sơ đăng ký dự thi tiếng Hàn Quốc và kéo dài thời gian tiếp nhận đến ngày 16-11.

Theo Tuổi Trẻ