Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục nhận được thông tin của giảng viên Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh chuyển về cho biết, tại ngôi trường này vẫn còn rất nhiều điều khó hiểu, mà chẳng ai ngờ tới được.

Phòng Hiệu trưởng được trang bị máy xông hơi?              

Phản ánh về Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một giảng viên của nhà trường thông tin: Trong phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh có một loại máy mang tên: Máy xông hơi.

Theo nguồn thông tin này thì, loại máy nói trên có giá trị gần 13 triệu đồng, được làm giấy đề nghị thanh toán vào ngày 9/9/2016, mua từ một Công ty trách nhiệm hữu hạn trên đường Lý Thường Kiệt, phường 6 – quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Nội dung của giấy đề nghị thanh toán ghi rõ: “Trang bị và lắp đặt máy xông hơi phòng Hiệu trưởng”.

Cùng lúc, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã tiếp cận được hóa đơn VAT của loại máy này, bao gồm: giá máy xông hơi 6kg là hơn 9 triệu đồng, bảng điện tử hơn 1,681 triệu đồng và tiền công thợ là 909.000 đồng.

Ngày 3/10/2016, trường cũng đã đưa loại máy này vào danh sách tài sản cố định của nhà trường.

Phòng làm việc của ông Lý Hoàng Ánh bị phản ánh có trang bị máy xông hơi (ảnh: CTV)

Giảng viên của nhà trường đã đặt vấn đề: Máy này là máy gì? Công dụng để làm gì, mà Hiệu trưởng nhà trường phải mua để sử dụng trong phòng làm việc?

Thông tin cũng đã được chuyển tới lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xem xét, xử lý theo đúng qui định.

Lộ hình ảnh rất nhạy cảm nghi của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng

Trưa ngày 8/5, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Tiến sĩ Đoàn Thanh Hà – Hiệu phó kiêm người được giao phát ngôn các vấn đề liên quan đến Trường Đại học Ngân hàng thành phố khẳng định, ông chưa bao giờ nghe đến thông tin này.

Theo ông Hà, do Hiệu trưởng Lý Hoàng Ánh cũng chính là người phụ trách vấn đề quản trị tài sản, không phải là lĩnh vực ông Hà phụ trách, do đó vị lãnh đạo này của trường cũng không thể nào biết được.

Còn ông Trần Mai Ước – Chánh Văn phòng nhà trường nhấn mạnh, việc này là của phòng ban chức năng khác phụ trách, nên ông Ước cũng không thể nắm được.

Trong khi đó, tối cùng ngày, trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Nguyễn Trung Trí – Trưởng phòng quản trị tài sản thì nói đây là máy khử mùi của nhà vệ sinh, và đề nghị liên hệ với lãnh đạo nhà trường để tìm hiểu thêm chi tiết.

Chánh Văn phòng trường: 14 tháng làm nghiên cứu 8 đề tài  

Giảng viên Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh cũng đã chuyển tới cho phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam danh sách các đề tài nghiên cứu khoa học của nhà trường trong năm 2016, và 2 tháng đầu của năm 2017.

Theo đó, trong năm 2016 và 2 tháng đầu năm 2017, trường tổ chức cho các giảng viên thực hiện 39 đề tài nghiên cứu khoa học, với tổng giá trị hơn 900 triệu đồng.

Đáng chú ý, chỉ tính riêng ông Trần Mai Ước – Chánh Văn phòng, kiêm Trợ lý Ban Giám Hiệu nhận 8 đề tài nghiên cứu khoa học với tổng giá trị kinh phí lên đến hơn 200 triệu đồng.

Chưa hết, trong số các đề tài này, có đề tài “Những cống hiến của Hồ Chí Minh về sự nghiệp giải phóng con người Việt Nam trong thực tiễn”, được nhà trường chi 40 triệu đồng, vào ngày 7/11/2016, nhưng cũng với nội dung đề tài này của ông Ước, nhà trường cũng lại chi đến 35 triệu đồng vào ngày 9/6/2014.

Trích danh sách các đề tài nghiên cứu khoa học năm 2016 của Đại học Ngân hàng (ảnh: P.L)

Tương tự như vậy, vào năm 2014, ông Ước cũng có một đề tài bị trùng với ông Thân Tôn Trọng Tín, được trường duyệt chi vào ngày 24/3/2014 với kinh phí 35 triệu đồng, còn vị Chánh Văn phòng này lại nhận 40 triệu đồng.

Thêm nhiều hình ảnh nhạy cảm nghi của Hiệu trưởng với học viên cao học

Các giảng viên thắc mắc: Thông thường, một năm, giảng viên chỉ có thể làm được 1 hoặc cùng lắm là 2 đề tài nghiên cứu khoa học.

Còn đối với ông Trần Mai Ước, vừa làm công tác quản lý tại trường, mà trong vòng hơn 1 năm mà thực hiện đến 8 đề tài nghiên cứu khoa học, thì chất lượng của đề tài ra sao?

Liên quan đến nội dung này, Tiến sĩ Đoàn Thanh Hà – Người phát ngôn của Trường Đại học Ngân hàng thành phố nhấn mạnh rằng, đây cũng là nội dung mà tổ công tác của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang làm việc, xác minh ở nhà trường.

Chính vì vậy, ông Hà đề nghị phóng viên đợi tổ công tác làm việc xong, sẽ công khai cho kết quả cho độc giả Báo điện tử Giáo dục Việt Nam biết.

Cũng tương tự như vậy, ông Trần Mai Ước cũng đã nói với phóng viên rằng, ông sẽ không có bất cứ trả lời gì về việc nói trên trong lúc này, và sẽ đợi kết quả xác minh của cấp trên.

Phương Linh