Hiệu trưởng cấp 2 Hoàng Quốc Việt chuyển về Phòng Giáo dục quận 7 làm việc

17/03/2021 06:01 Việt Dũng
GDVN- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 7 xác nhận, từ ngày 16/3, cô Phạm Thị Hạnh – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Hoàng Quốc Việt về làm việc ở Phòng.

Ngày 16/3/2021, ông Ngô Xuân Đông – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh đã xác nhận thông tin nói trên với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo ông Ngô Xuân Đông, kể từ hôm nay, cô Phạm Thị Hạnh – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Hoàng Quốc Việt, quận 7 sẽ chuyển về công tác, làm việc ở Phòng Giáo dục và Đào tạo quận.

Nhiệm vụ cụ thể của cô Hạnh, ông Ngô Xuân Đông chia sẻ là chưa được phân công.

Trường Hoàng Quốc Việt, quận 7 vừa có hiệu trưởng mới (ảnh: P.L)

Dịp này, quận 7 cũng bổ nhiệm thầy Trương Hương Hảo – Phó Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Phạm Hữu Lầu giữ chức Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Hoàng Quốc Việt.

Trước đó, hồi giữa tháng 12/2020, một số giáo viên của Trường trung học cơ sở Hoàng Quốc Việt, quận 7 phản ánh đến Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam nhiều vấn đề có liên quan đến tài chính tại nhà trường.

Theo các giáo viên, trường không tổ chức đấu thầu, không công khai tài chính các hoạt động có nguồn thu trong nhà trường như căng tin, bãi giữ xe của học sinh, sân bóng đá.

Hiệu trưởng cấp 2 Hoàng Quốc Việt tự ý giao sân bóng cho 1 giáo viên thu tiền
Hiệu trưởng cấp 2 Hoàng Quốc Việt tự ý giao sân bóng cho 1 giáo viên thu tiền

Căng tin nhà trường hiệu trưởng tự ý ký hợp đồng 3 tháng/lần, là vi phạm vào nguyên tắc tài chính, thậm chí là có dấu hiệu trốn thuế.

Sân bóng đá của nhà trường hiệu trưởng đã tự ý giao cho Tổ trưởng tổ thể dục quản lý, tự ý kinh doanh sân bóng đá.

Tổ trưởng tổ thể dục tự ý thu tiền của học sinh hàng trăm ngàn đồng mỗi em, mỗi lớp học có vài chục em. Việc thu tiền này diễn ra trong suốt cả tuần.

Ngày 9/12/2020, xác nhận với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Phạm Thị Hạnh nói rằng, sân bóng đá của nhà trường đúng là đã từng giao cho Tổ trưởng tổ thể dục quản lý thu chi.

Việc thu phí bắt đầu từ năm 2019, với mức 500.000 đồng/tháng/học sinh (học 2 buổi/tuần).

Số tiền này sẽ chi vào việc trả cho huấn luyện viên đội nam, nữ, trọng tài, tổ chức thi đấu…nhất là vào dịp hè, nguồn kinh phí hoạt động còn hạn hẹp.

Ngoài ra, số tiền thu được còn dùng để sử dụng vào việc bảo quản, đầu tư và tái tạo lại sân cỏ nhân tạo, trang bị đèn và hỗ trợ cho hoạt động của các câu lạc bộ khác trong trường.

Trường khi đó đã giao hẳn sân bóng này cho Tổ trưởng tổ thể dục quản lý, thu tiền từ học sinh và chi. Số tiền còn dư thì cũng giao cho thầy giáo này giữ.

Hiện việc này cũng đã tạm ngưng để chờ các hướng dẫn từ cấp trên.

Các hoạt động cho thuê bãi giữ xe học sinh, căng tin, nhà trường thực hiện việc chỉ định thầu từ hai đời hiệu trưởng trước đây, do chưa được phê duyệt đề án sử dụng tài sản công, đang chờ thẩm định.

Cô Phạm Thị Hạnh cũng nói rằng, trường luôn công khai tài chính rõ ràng, trong các cuộc họp của cha mẹ học sinh dịp đầu năm, hay công khai tại các cuộc họp hội đồng sư phạm nhà trường.

Các số tiền chi cho giáo viên đều được ghi rõ trong phụ lục của Quy chế chi tiêu nội bộ hàng năm của trường.

Việt Dũng