Hoa khôi ĐH Luật kể chuyện coi thi đại học

09/07/2012 14:07
Được tham gia coi thi đại học vừa là trách nhiệm vừa niềm vinh dự với mỗi sinh viên. Vất vả hay sai sót là điều khó tránh khỏi. Nhưng đọng lại ở các bạn vẫn là những kỉ niệm và bài học kinh nghiệm không thể quên.

Chuyện của cô sinh viên năm 2

Trong số những sinh viên làm nhiệm vụ coi thi ĐH đợt 1 tại Trường ĐH Ngoại thương, Quỳnh Hoa là bạn nữ duy nhất được lựa chọn khi mới là sinh viên năm 2. Còn lại là các anh chị năm 3, chuẩn bị sang năm 4. 

Bạn cho biết: “Là sinh viên đi coi thi áp lực với em có khi còn nhiều hơn các thầy cô. Biết thế nên sáng em đặt đồng hồ dậy thật sớm. Áo quần cũng chuẩn bị từ hôm trước, là phẳng phiu”.

Kỉ niệm đáng nhớ nhất của Quỳnh Hoa là việc phải chạy nhiều từ phòng thi đến phòng hội đồng để chỉnh sửa thông tin cho thí sinh sai lệch. 

Bạn nhớ lại: “Môn thi Toán em được phân công trực hành lang. Thí sinh do còn nhiều bỡ ngỡ, lo lắng nên mang nhiều thứ đến phòng thi. Các giám thị và giám sát như chúng em phải đi đến từng em một nhắc nhở. Từ chai nước đến tờ giấy nháp thí sinh cũng không được mang vào”. 

Rồi buổi thi Lý vẫn có một số em đến muộn.  Vào đến phòng thi các giám thị như Quỳnh Hoa lại trấn an và động viên em bình tĩnh làm bài thi thật tốt. 

Hay như ở môn tiếng Anh: “Sự cố đã xảy ra khi có một tập đề của thí sinh một trang bị thiếu. Cũng đã sát giờ tính bài. Em chạy sang phòng bên và may mắn khi còn thừa một đề không trùng mã với các thí sinh bên cạnh của em kia nên có thể dùng được”.

Áp lực thế nhưng Quỳnh Hoa cũng thở phào khi phòng thi các em ý thức cao và rất nghiêm túc làm bài, chuyện hỏi han nhau không có. Việc đề phòng các trường hợp mang thiết bị ghi âm ghi hình là một khó khăn nhưng đã không xảy ra ở phòng bạn coi thi.

Hoa khôi kể chuyện coi thi


Hoa khôi trường Đại học Luật: Đỗ Thùy Dương
XEM ĐÁP ÁN MÔN VĂN KHỐI D 2012 - ĐÁP ÁN MÔN SINH KHỐI B 2012 - ĐÁP ÁN ĐỀ THI VĂN KHỐI C 2012

Cũng chung tâm trạng “vừa mừng vừa lo” khi được chọn làm giám thị coi thi, hoa khôi Trường ĐH Luật Đỗ Thùy Dương cho biết: “Mình cảm thấy rất vui nhưng xen lẫn sự hồi hộp và thậm chí là hơi lo sợ vì không biết sẽ làm gì, sẽ nói như thế nào hay thậm chí mặc gì để trông cho ra dáng một “cô giáo”.

Để thí sinh tự tin, theo chia sẻ của Thùy Dương: “Đã là giám thị thì phải đúng giờ, đúng thủ tục, trình tự quy định, đồng thời cần tạo không khí thoải mái, tránh căng thẳng để thí sinh có tâm thế tốt nhất bước vào kỳ thi của mình”.  

Niềm vui nho nhỏ của Thùy Dương là mỗi lần thí sinh xin thêm giấy thi hoặc giấy nháp đều “thưa cô” khiến bạn mừng thầm “cũng gần giống giáo viên rồi đấy nhỉ”.

Cô bạn hoa khôi cũng cho hay: “Phòng thi mình làm nhiệm vụ hầu hết toàn bộ là thí sinh nữ nên không xảy ra chuyện bị những nam sinh “tinh nghịch” hay trêu đùa. Các em rất trật tự làm bài. Suốt quá trình thi không có sai sót nào xảy ra”.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Đáp án đề thi ĐH môn Hóa khối A

Đáp án đề thi môn Tiếng Anh khối A1 năm 2012

Cô gái dọa tự tử nếu không được đi thi Đại học

Chùm ảnh: Muôn kiểu ngủ trưa của sĩ tử

Chùm ảnh: Chụp trộm sĩ tử đêm trước ngày thi

TP.HCM: Mờ sương, sĩ tử lên đường thi môn Hoá, Anh, Vẽ

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng