Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết 11 ngày

26/01/2013 14:39 Theo Lao động
Sở GD-ĐT Hà Nội vừa thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 đối với cán bộ, giáo viên, học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT và Trung tâm giáo dục kỹ thuật tổng hợp, Trung tâm GDTX là 11 ngày.

Cụ thể, nhóm đối tượng này sẽ nghỉ tết từ ngày 7-2 đến hết ngày 17-2, tức là từ ngày 27 tháng chạp năm Nhâm Thìn đến hết ngày mùng 8 tháng Giêng năm Quý Tỵ.

Học sinh Hà Nội sẽ được nghỉ tết 11 ngày.

Đối với cán bộ, giáo viên, học sinh các trường Trung cấp chuyên nghiệp được nghỉ dài hơn, lên đến 14 ngày. Bắt đầu từ ngày 4-2 đến hết ngày 17-2.

Khối cơ quan Sở và các phòng GD-ĐT được nghỉ Tết bắt đầu từ 9-2 đến hết 17-2 (thời gian nghỉ là 9 ngày). Như vậy, đối với cán bộ công chức thực hiện nghỉ ngày thứ Bảy và Chủ nhật sẽ được nghỉ thêm ngày thứ Sáu (ngày 15-2) và đi làm bù vào ngày Thứ Bảy tuần tiếp theo (ngày 23-2).

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học tuyệt đối không kết hợp tổ chức cho giáo viên và học sinh đi tham quan trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán.

Sở còn lưu ý trong thời gian nghỉ Tết, các đơn vị cần thực hiện nghiêm túc việc trực và bảo vệ cơ quan, trường học; phối hợp chặt chẽ với Công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng chống cháy nổ.

Tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh không tham gia các hoạt động làm mất an ninh trật tự; học sinh chấp hành tốt Luật ATGT, không tham gia tổ chức đua xe, cỗ vũ đua xe trái phép; bảo đảm an toàn trong các ngày nghỉ tết Nguyên Đán.

Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán Quý Tỵ, các cơ quan, đơn vị trường học nhanh chóng ổn định nền nếp, tổ chức tốt hoạt động dạy và học, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định theo khung kế hoạch thời gian năm học.

Theo Lao động