Học sinh Hải Phòng tranh tài tại hội thi tin học trẻ

03/05/2019 08:43 LÃ TIẾN
(GDVN) - 103 học sinh xuất sắc đến từ các quận, huyện của thành phố Hải Phòng đã tham gia tranh tài tại hội thi Tin học trẻ năm học 2018-2019.

Hội thi Tin học trẻ thành phố Hải Phòng năm học 2018-2019 do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Thành đoàn Hải Phòng tổ chức tại Trường Trung học cơ sở Chu Văn An (quận Ngô Quyền).

Trải qua gần 2 tháng phát động và triển khai, 103 gương mặt xuất sắc nhất có mặt tại hội thi, được tuyển chọn từ 13 quận, huyện toàn thành phố đến từ các khối tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Các thí sinh tham gia với nội dung thi: Thi kỹ năng lập trình cấp Tiểu học, thí sinh sử dụng ngôn ngữ SCRATCH hoặc LOGO và thư viện hình ảnh/âm thanh để giải các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế.

Các em học sinh tiểu học tham gia tranh tài tại hội thi tin học trẻ thành phố Hải Phòng năm học 2018-2019 (Ảnh: Lã Tiến)

Thi kỹ năng lập trình cấp Trung học cơ sở, các thí sinh lựa chọn 1 trong 2 nội dung thi đó là: giải các bài toán thuộc chương trình trung học cơ sở dựa trên thư viện ngôn ngữ Pascal hoặc sử dụng ngôn ngữ SCRATCH và thư viện hình ảnh, âm thanh để giải các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế.

Thi lập trình dành cho học sinh cấp Trung học phổ thông, thí sinh tự trang bị máy tính xách tay được cài sẵn Free Pascal, DevC++, CodeBlock… để lập trình các thuật toán theo thể thức quốc tế (ICPC toàn cầu).

Hội thi Tin học trẻ là hoạt động bổ ích dành cho các em học sinh các khối tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên toàn thành phố Hải Phòng.

 Đây là cơ hội để thanh thiếu nhi thành phố được giao lưu, thể hiện tài năng ở lĩnh vực công nghệ thông tin, góp phần phát triển, hoàn thiện năng lực, phẩm chất của bản thân.

Đồng thời là sân chơi trí tuệ giúp các em học sinh thể hiện năng khiếu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ươm mầm những tài năng khoa học, góp phần xây dựng thành phố và đất nước phát triển trong tương lai.

Thông qua Hội thi, Ban tổ chức sẽ phát hiện những tài năng tin học trẻ và lựa chọn các thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho thành phố tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 25 - năm 2019 tổ chức tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

LÃ TIẾN