Học sinh Quảng Ninh an toàn khi trở lại trường học

02/03/2021 06:06 LÃ TIẾN
GDVN- Ngày 1/3, học sinh, sinh viên, trẻ mầm non ở 12 địa phương trong tỉnh Quảng Ninh (trừ thị xã Đông Triều) đi học trở lại trong điều kiện bảo đảm phòng, chống dịch.

Qua ghi nhận tại một số trường học trên địa bàn thị xã Quảng Yên, thành phố Hạ Long, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh), học sinh các cấp đi học khá đông đủ, công tác phòng dịch được các nhà trường chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn.

Phụ huynh Trường mầm non Hạ Long (thành phố Hạ Long) đeo khẩu trang cho trẻ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch (Ảnh: CTV)

Trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo (phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên) có 554 học sinh, trong sáng nay chỉ có 4 em xin nghỉ học có lý do, không liên quan đến yếu tố dịch bệnh.

100% học sinh đến trường đều đeo khẩu trang, các em được thầy cô hướng dẫn khử khuẩn, đảm bảo an toàn phòng dịch ngay từ cổng trường. Học trò phấn khởi, thầy cô vui vẻ đón các em đến trường.

Học sinh Trường Tiểu học Yên Thanh (thành phố Uông Bí) được đo thân nhiệt trước khi vào lớp (Ảnh: CTV)

Theo lãnh đạo nhà trường, khi học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, hầu hết các em tham gia học trực tuyến.

Vì vậy, sau khi các em quay trở lại trường học tập, nhà trường đã có kế hoạch rà soát, củng cố kiến thức trên lớp và ôn tập trực tuyến cho các em.

Các em học sinh Trường Mầm non Bạch Đằng (thành phố Hạ Long) được phát khăn mới, ngồi giãn cách (Ảnh: CTV)

Để đón học sinh đi học trở lại, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hùng Thắng (thành phố Hạ Long) đã xây dựng phương án cụ thể bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Nhà trường, rà soát mua bổ sung các vật tư y tế bao gồm khẩu trang; dung dịch sát khuẩn; máy đo nhiệt độ....

Thực hiện tổng vệ sinh các phòng học và nhà trường, lau sát khuẩn clomin B trên bề mặt bàn ghế, cầm, nắm như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa phải được vệ sinh sạch sẽ.

Giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hùng Thắng (thành phố Hạ Long) đón học sinh ngoài cổng trường (Ảnh: CTV)

Cô giáo Hoàng Thị Thái Hòa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hùng Thắng cho biết, với khối Tiểu học, trường hướng dẫn học sinh các kiến thức phòng chống dịch, ôn tập bổ sung kiến thức cũ vào 20 phút đầu giờ, có bài kiểm tra khảo sát và bắt đầu dạy chương trình tuần 24 từ ngày 1/3.

Với khối Trung học cơ sở, bên cạnh kiến thức phòng chống dịch, giáo viên sẽ ôn tập bổ sung kiến thức tuần 22,23, có bài kiểm tra khảo sát và bắt đầu dạy chương trình tuần 24 từ ngày 8/3.

Đối với học sinh cuối cấp, ngoài việc tập trung dạy chương trình chính, thầy và trò nhà trường đã dành nhiều thời gian cho ôn tập củng cố kiến thức 3 môn thi gồm: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh.

Tiết thực hành ôn tập kiến thức tuần 22, 23 (hai tuần nghỉ tại nhà) của học sinh lớp 9, Trường Tiểu học-Trung học cơ sở Hùng Thắng (thành phố Hạ Long). (Ảnh: CTV)

Qua tìm hiểu, để việc ôn tập cho học sinh khối 9 đạt hiệu quả, các nhà trường đã chủ động bố trí giáo viên có kinh nghiệm dạy học giúp các em bám sát và nắm vững chuẩn kiến thức trong mỗi giờ học.

Trong quá trình giảng dạy, giáo viên yêu cầu học sinh vận dụng kiến thức một cách có hệ thống, ôn tập theo kế hoạch và khung chương trình, không ôn tập vượt ngoài chương trình quy định.

Đặc biệt, ngoài giờ học trên lớp, Ban Giám hiệu nhà trường yêu cầu mỗi giáo viên tăng cường giao bài tập về nhà cho học sinh, nhắc nhở các em tự học ở nhà, tham gia học trên truyền hình để củng cố kiến thức các môn thi.

LÃ TIẾN