Học sinh, sinh viên Sài Gòn về quê ăn tết được tặng nước suối

21/01/2020 16:16 Việt Dũng
(GDVN) - Dưới cái nắng gắt của tiết trời Thành phố Hồ Chí Minh, học sinh – sinh viên, phụ nữ và người lao động về quê ăn tết được tặng nước suối, khăn lạnh miễn phí.

Sáng ngày 21/1/2020, Đội Cảnh sát giao thông Rạch Chiếc thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ, đường sắt (PC08), Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức ra quân phát nước suối, khăn lạnh cho người dân về quê ăn tết.

Cảnh sát giao thông Rạch Chiếc phát nước suối, khăn lạnh miễn phí cho người dân về quê ăn tết (ảnh: P.L)

Tại ngã tư Quốc lộ 1A – D400 thuộc phường Tân Phú, quận 9, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông của Đội đã xuống đường, phát những chai nước suối ướp lạnh, khăn lạnh tặng người dân đang trên đường về quê ăn tết.

Thiếu tá Nguyễn Hoàng Tâm – Đội phó Đội Cảnh sát giao thông Rạch Chiếc cho biết, chỉ trong vòng gần một tiếng của buổi sáng, các chiến sĩ đã phát hết 100 thùng nước suối, khăn lạnh tặng người dân trong tiết trời nắng gắt.

Chỉ trong vòng chưa đến 1 tiếng, khoảng 100 thùng nước suối đã được phát hết tới tay người dân (ảnh: P.L)

Theo Thiếu tá Tâm, phần lớn người dân được tặng nước suối lần này là các em học sinh – sinh viên của Thành phố Hồ Chí Minh, phụ nữ chở trẻ nhỏ, gia đình về quê ăn tết với hành lý nặng, cồng kềnh….

Kinh phí thực hiện lần này là do Chi đoàn thanh niên, cán bộ, chiến sĩ trẻ thuộc Đội đóng góp thực hiện.

Một em học sinh nhỏ theo ba mẹ về quê được phát nước suối ở huyện Bình Chánh (ảnh: P.L)

Trưa cùng ngày, gần 20 cán bộ, chiến sĩ Trạm Cảnh sát Tân Túc thuộc PC08 Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã phát hết gần 50 thùng nước suối, khăn lạnh cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh về miền Tây ăn tết.

Việc phát miễn phí này chỉ được thực hiện trong khoảng gần 1h, tại ngã tư Trịnh Như Khuê – Quốc lộ 1A (xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh).

Hầu hết người dân đều hoan nghênh hành động đẹp này của lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố (ảnh: P.L)

Trong số này, có rất đông các em học sinh của huyện Bình Chánh, theo ba mẹ về quê ăn tết tại tỉnh Long An, cũng đã được lực lượng Cảnh sát giao thông phát nước, khăn lạnh miễn phí trong dịp này.

Việt Dũng