Học sinh tiểu học ở thành phố Hồ Chí Minh chỉ dùng 4 quyển vở ô ly đến lớp

09/08/2018 10:55 Hưng Long
(GDVN) - Năm học này, cấp bậc tiểu học chỉ sử dụng tối đa 4 quyển vở ô ly.

Ngày 8/8, ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn hướng dẫn một số hoạt động đầu năm học và chuẩn bị vào năm học mới 2018 – 2019 cấp tiểu học.

Chương trình năm học này, tựu trường được xác định vào ngày 20/8. Trong khoảng thời gian từ ngày 20 - 24/8, các trường tổ chức các hoạt động đầu năm học, các hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp, ổn định tình hình các lớp.

Ảnh minh họa trên báo giaoduc.net.vn

Các trường hướng dẫn các kỹ năng cần thiết trong trường, các nền nếp học tập cho học sinh tại lớp.

Từ ngày 27 đến 31/8, các trường bắt đầu chương trình của tuần học đầu tiên. Sau đó, nhà trường lần lượt thực hiện chương trình các tuần theo quy định.

Các trường sắp xếp đảm bảo cho chương trình tích hợp thực hiện vào tuần đầu tiên và các tuần kế tiếp, gồm những môn: Toán, Khoa học và tiếng Anh.

Năm học này, cấp bậc tiểu học chỉ sử dụng tối đa 4 quyển vở ô ly.

Tâm sự nhói lòng của những cô cậu bé tiểu học 

Đối với môn Toán, học sinh dùng để ghi các kiến thức liên quan đến môn Toán và làm các bài luyện tập toán.

Vở Tiếng Việt dùng để ghi phân môn Chính tả, luyện từ và câu. Trong vở Tiếng Việt, học sinh còn làm Tập làm văn và giáo viên có thể cho học sinh làm bài ra giấy đôi nhưng phải có túi lưu trữ bài làm của học sinh.

Vở Bài học được dùng để ghi các môn, các phân môn còn lại; và vở còn lại dùng để ghi chép môn Tiếng Anh hoặc Tiếng nước ngoài: Pháp văn, Hoa văn...

Riêng đối với lớp 1, vở Tiếng Việt dùng để luyện viết chữ trong phần Học vần và dùng để viết chính tả trong phần Luyện tập tổng hợp.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh không bắt buộc các trường cho sử dụng Vở Bài học từ đầu năm và khuyến khích các trường cho học sinh sử dụng từ giữa học kỳ II.

Hưng Long