Học sinh trường Gia Định hứa làm người tử tế trong lễ bế giảng

26/05/2018 06:22 Phương Linh
(GDVN) - Chúng con xin hứa trở thành những con người tử tế, biết yêu thương, biết trân trọng cuộc sống. Mỗi ngày trôi qua, chúng con sẽ lại thêm trưởng thành...

Trên đây là những cảm nghĩ của em Đào Thị Quyên – học sinh lớp 12CV, Trường trung học phổ thông Gia Định (quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh) phát biểu tại lễ bế giảng năm học 2017 – 2018 của trường, được tổ chức ngày 25/5.

Phát biểu tổng kết năm học, thầy Nguyễn Bảo Quốc – Hiệu trưởng Trường Gia Định cho biết, trong năm học vừa qua, dù trường có rất nhiều thay đổi từ cơ sở vật chất cho đến cơ cấu tổ chức, nhân sự, nhưng trường đã đạt được rất nhiều thành tích học tập ấn tượng, đáng khích lệ.

Cụ thể, trường đã có 3 học sinh giải 3, 1 giải khuyến khích cấp quốc gia (môn Tin học, nghiên cứu khoa học và môn Lịch sử).

Lễ bế giảng năm học 2017 - 2018 của Trường trung học phổ thông Gia Định sáng ngày 25/5 (ảnh: P.L)

Học sinh của trường đã đạt được 207 giải học sinh giỏi cấp thành phố, trong đó có đến 53 giải nhất.

Trường đứng thứ 4/64 trường chuyên khắp miền Nam trong kỳ thi Olympic 30/4 dành cho học sinh các trường chuyên khu vực phía Nam, với 42 huy chương học sinh đã đạt được.

Gần 82% học sinh toàn trường đạt danh hiệu học sinh giỏi, chỉ có hơn 1% học sinh trung bình, và không có học sinh yếu kém.

Điểm chuẩn vào khối 10 của Trường trung học phổ thông Gia Định từ nhiều năm nay, luôn nằm trong top những trường có số điểm cao nhất Thành phố Hồ Chí Minh.

Thầy Nguyễn Bảo Quốc trao tặng phần thưởng cho các học sinh có thành tích xuất sắc của trường (ảnh: P.L)

Được vào học tại Trường Gia Định luôn là niềm mơ ước của rất nhiều học sinh giỏi, của khối lớp 9 cấp trung học cơ sở tại thành phố.

Phát biểu cảm nghĩ tại lễ bế giảng năm học, em Đào Thị Quyên – học sinh lớp 12CV, học sinh giỏi cấp quốc gia Lịch sử chia sẻ: “Chúng con sẽ nhớ mãi quý thầy cô giáo viên chủ nhiệm, những người đã luôn theo dõi từng bước đi của chúng con, giúp chúng con đứng lên sau mỗi lần vấp ngã. Chúng con sẽ nhớ mãi những cái ôm ấm áp mỗi lần tiễn chúng con đi thi.

Những lời động viên của thầy cô giúp chúng con vững vàng hơn trên từng trang giấy”.

Chúng con cũng rất nhớ những buổi chào cờ đầy nắng, cùng với sự quan tâm của thầy cô: “Nắng quá, vào chỗ mát ngồi đi tụi con”, nhớ mãi những câu nói ấm áp chân tình: “Hết nước thì lên lầu 1 lấy nghe con”, nhớ cả những lần đi ngang phòng giám thi, với câu nói quen thuộc vừa như nhắc nhở mà đầy yêu thương: “Nè, đi đâu đó. Lên lớp đi nghe hông”.

Em Đào Thị Quyên phát biểu cảm nghĩ tại lễ bế giảng ở Trường Gia Định ngày 25/5 (ảnh: A.Sơn)

Tất cả, tất cả sao mà ấm áp, thân thương quá chừng!.

Sau khi bày tỏ lòng cảm ơn, sự trân trọng của mình dành cho quý thầy cô, công nhân viên, hội đồng sư phạm Trường Gia Định, những người đã giúp cho các em học sinh nhận ra : Yêu thương bắt đầu từ những điều giản đơn nhất, Quyên đã thay mặt cho học sinh khối 12 của trường hứa: “Chúng con không dám hứa rằng, bản thân sẽ thật thành công, hay có được một địa vị vững chắc trong xã hội.

Nhưng chúng con xin hứa sẽ trở thành những con người tử tế, biết yêu thương, biết trân trọng cuộc sống.”

18 tuổi, có lẽ chúng con vẫn còn quá nhỏ bé trong mắt của thầy cô, vẫn là những đứa trẻ cần được bảo vệ, ủi an, nhưng mỗi ngày trôi qua, chúng con sẽ lại thêm trưởng thành, và sống có trách nhiệm hơn với cuộc đời của mình.

Phương Linh