Học sinh từ lớp 1 đến 11 ở Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8/3

TẤN TÀI
(GDVN) - Học sinh khối 12 các trường trung học phổ thông sẽ đi học lại từ ngày 2/3, còn học sinh từ lớp 1 đến lớp 11 tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8/3/2020.

Ngày 28/2, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng về việc thống nhất thời gian đi học lại của học sinh, học sinh, sinh viên sau đợt nghỉ kéo dài do dịch bệnh Covid-19.

Học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng sẽ đi học trở lại từ ngày 2/3. Ảnh: TT

Theo đó, Ủy ban nhân dân thành phố thống nhất chọn phương án 02 theo đề nghị của Sở giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng.

Cụ thể, trẻ mầm non, học sinh, học viên từ lớp 1 đến lớp 11 tiếp tục nghỉ học đến ngày 8/3/2020. Riêng học sinh, học viên lớp 12 đi học lại từ ngày 2/3. Các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp quyết định theo hướng dẫn của Bộ chủ quản.

Học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm, học thêm… tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8/3. Thời gian đi học lại sẽ có thông báo sau.

Bình Thuận: mầm non, tiểu học và trung học cơ sở nghỉ tiếp đến ngày 15/3

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cũng yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố thực hiện tổng dọn vệ sinh trường lớp theo đúng chỉ đạo của Sở.

Đối với các trường, trung tâm có học sinh, học viên khối 12 đi học lại thì bố trí phòng học theo phương án phòng cách phòng.

Thông báo cho phụ huynh, học sinh tự đo thân nhiệt hàng ngày trước khi đến trường. Khuyến cáo học sinh nếu có biểu hiện sốt hoặc ho hoặc khó thở thì không đến trường.

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, không tổ chức chào cờ tập trung. Các nội dung sinh hoạt dưới cờ được tổ chức theo đơn vị lớp do giáo viên chủ nhiệm, Ban cán sự, Ban chấp hành chi đoàn điều hành.

Các trường cũng cần hướng dẫn học sinh, học viên các kỹ năng phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế vào tiết học đầu tiên của ngày 2/3.

Các trường đảm bảo đầy đủ nước uống theo quy định, khuyến khích học sinh mang theo bình nước cá nhân để đựng nước uống.

TẤN TÀI
Đang tải tin...