Học tiếng Anh chuẩn quốc tế tại trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark

28/06/2013 09:00 Đoàn Điểm
(GDVN) - Chương trình “Tăng cường tiếng Anh” sẽ là một trong những thế mạnh nổi bật của Trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark nhằm giúp các em sớm đạt được các chứng chỉ quốc tế cũng như nhiều cơ hội theo học các trường danh tiếng trong và ngoài nước.
Một vấn đề bị coi là lạc hậu cố hữu lâu nay trong giảng dạy ngoại ngữ, đặc biệt tiếng Anh trong các nhà trường, đó là chủ yếu thiên về ngữ pháp mà không chú trọng hoặc không đủ cơ sở vật chất để nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc cho các em. Điều đó dẫn đến học sinh không đủ sự tự tin và khả năng giao tiếp với người nước ngoài dù ngữ pháp căn bản rất tốt.

Chương trình sẽ áp dụng cho học sinh ngay từ lớp 1.

Bởi vậy, ngay từ khi thành lập, hệ thống giáo dục uy tín của trường Đoàn Thị Điểm Hà Nội đã tổ chức các lớp học tăng cường tiếng nước ngoài, đặc biệt tiếng Anh. Bà Nguyễn Thị Hiền - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trường có bề dày truyền thống về năng lực, kinh nghiệm giảng dạy chương trình tăng cường tiếng Anh suốt gần 20 năm qua.

Tính ưu việt của chương trình đã được các bậc phụ huynh cũng như các nhà giáo dục ghi nhận khi các thế hệ học sinh ra trường có nhiều cơ hội tiếp tục theo học các trường chuyên ngữ, giành học bổng du học hay khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo”. Bên cạnh đó, trong suốt 4 năm qua, trường cũng đã áp dụng thành công chương trình Tiểu học Quốc tế Cambridge do Tập đoàn giáo dục của Cambridge đảm nhận.


Giáo trình Kid’s Box dành kho Khối học sinh Tiểu học.
Đây là một trong những lý do chủ đầu tư Ecopark quyết định hợp tác với trường Đoàn Thị Điểm nhằm xây dựng một ngôi trường có chất lượng giáo dục cao từ cấp Tiểu học đến Phổ thông ngay trong khuôn viên khu đô thị Ecopark.

Bên cạnh chương trình của Bộ GD&ĐT, trường sẽ tiếp tục duy trì hệ thống các lớp “Tăng cường tiếng Anh” dưới sự giảng dạy của các giáo viên người Việt giàu kinh nghiệm và giáo viên bản ngữ đảm bảo các yếu tố như: tốt nghiệp sư phạm, có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế, phát âm chuẩn.

Theo đó, ngay từ lớp 1, mỗi tuần các em sẽ có 7 tiết học tiếng Anh, trong đó 3 tiết do giáo viên bản ngữ phụ trách. Ngoài ra, nhà trường còn bổ sung 2-3 tiết phụ đạo dành cho từng đối tượng học sinh khá giỏi và học sinh trung bình. 

Các thí sinh làm bài thi kiểm tra chất lượng đầu vào.

Về giáo trình giảng dạy, trường sử dụng hai bộ giáo trình nổi tiếng gồm Kid’s Box của NXB Đại học Cambridge dành cho Tiểu học và Solutions, ấn bản đặc biệt của NXB Oxford dành cho khối Trung học Cơ Sở và Trung học Phổ thông.

Từ lớp 7, kết hợp giáo trình Solutions, nhà trường sẽ áp dụng thêm chương trình tiếng Anh học thuật và Pre IELTS giúp các em sớm tiếp cận kỳ thi tiếng Anh chuẩn quốc tế.  

Mô hình lớp học hiện đại của Trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark
Mỗi bài học đều tạo sự hứng thú cho học sinh và giáo viên đồng thời giúp các em hoàn thiện đồng đều 4 kỹ năng quan trọng nghe, nói, đọc, viết. Phương pháp giảng dạy cũng thường xuyên được đổi mới, linh hoạt, kết hợp bài giảng với nhiều trò chơi, cuộc thi, hình ảnh…

Bên cạnh đó, với phòng lab đa chức năng, cơ sở vật chất lớp học hiện đại sẽ là điều kiện thuận lợi để học sinh có môi trường tốt nhất thực hành tiếng Anh. Mục tiêu của nhà trường là hết cấp 1, học sinh có đủ khả năng đạt chứng chỉ Cambridge Flyers và đến năm lớp 11 đạt 6.0 IELTS trở lên. 

Trường có đội ngũ giáo viên tâm huyết và giàu kinh nghiệm.

Hiện nay, Trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark đang tổ chức các đợt tuyển đầu vào từ lớp 1-lớp 8. Với lớp 1, các em sẽ trải qua bài kiểm tra năng lực, nhận biết và tư duy như nối ghép hình, IQ… Đối với học sinh từ lớp 2 - lớp 8 ngoài xét kết quả học tập khá, giỏi, thí sinh cũng sẽ làm bài kiểm tra đầu vào với 2 môn Văn, Toán.

Sau khi nhập học, nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra trình độ ngoại ngữ bao gồm 4 kỹ năng của từng em để phân lớp “Tăng cường tiếng Anh”. 

Hy vọng rằng, với chương trình này, các phụ huynh sẽ cảm thấy an tâm khi tìm được một ngôi trường học tập tốt cho con em. Đặc biệt, được vui chơi, học tập trong không gian xanh mát của khu đô thị, các em sẽ có đủ điều kiện phát triển trí tuệ, thể chất lẫn tâm hồn. 

Đoàn Điểm