Học viện Báo chí và tuyên truyền vinh danh tác phẩm báo chí điều tra

16/10/2014 14:12 Phương Thảo
(GDVN) - CLB Báo chí điều tra (HV Báo chí và tuyên truyền) đề xuất ý tưởng xây dựng Bộ sưu tập tác phẩm báo chí điều tra, nhằm tôn vinh nhà báo, phóng viên cả nước.

Đây là ý tưởng nằm trong khuôn khổ dự án Báo chí điều tra – VAVI 2014 của khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Hoạt động nay nhằm chuẩn bị dữ liệu để tổ chức triển lãm “Tác phẩm báo chí điều tra” và in sách “Tác phẩm báo chí điều tra – Tuyển chọn và phân tích”.

Bằng việc đăng tải và phân tích tác phẩm báo chí điều tra tiêu biểu, cuốn sách sẽ là tài liệu học tập có giá trị lý luận và thực tiễn cao. Cũng là dịp để vinh danh các cây bút điều tra xuất sắc, là cơ hội để các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên, sinh viên báo chí đam mê thể loại điều tra có dịp gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ nghiệp vụ.

Ảnh minh họa

Theo Ban tổ chức, nội dung sẽ tập trung vào sưu tập, tuyển chọn và phân tích các tác phẩm báo chí điều tra chống tham nhũng, tiêu cực, được đăng tải trên các tờ báo, tạp chí (báo in và báo mạng), có ảnh hưởng tới xã hội.

Nằm trong dự án  này, dự kiến sẽ tổ chức triển lãm “Tác phẩm báo chí điều tra” gồm 20 tác phẩm được Hội đồng chuyên môn khoa học của khao Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đánh giá cao nhất. Tuyển chọn khoảng 30-40 tác phẩm tiêu biểu để biên soạn và in sách tham khảo với tên “Tác phẩm báo chí điều tra – tuyển chọn và phân tích”, dự kiến xuất bản vào năm sau.

Nhận tác phẩm từ ngày 1/10-30/10/2014, tuyển chọn tác phẩm từ ngày 1/11-30/11, tháng 12/2014 sẽ tiến hành triển lãm các tác phẩm xuất sắc. 

Các nhà báo, phóng viên có tác phẩm nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ: Văn phòng Khoa Báo chí, tầng 5, nhà Hành chính A1, Học viện Báo chí và tuyên truyền. 

Người tham gia sẽ có quyền lợi được tôn vinh tại triển lãm “Tác phẩm báo chí điều tra”, tác phẩm, nội dung phân tích tác phẩm, tên tòa soạn báo đăng tải tác phẩm, tên, hình ảnh và lý lịch tác giải sẽ được xuất hiện trên sản phẩm triển lãm năm 2014 và cuốn sách “Tác phẩm báo chí điều tra – Tuyển chọn và phân tích”.

Phương Thảo