“Hội nghị thượng đỉnh” của 50 nhà lãnh đạo tương lai

24/08/2015 11:32 Cao Nguyên
(GDVN) - 50 gương mặt xuất sắc nhất cuộc thi “Tuổi nhỏ nghĩ lớn – Hành động vì một cuộc sống tốt đẹp hơn” đã có cơ hội trải nghiệm một “Hội nghị thượng đỉnh" đặc biệt.

Hội nghị được tổ chức theo mô hình Hội nghị của Liên hợp quốc để bàn về vấn đề “Ảnh hưởng của thế giới ảo lên cuộc sống thực của thanh thiếu niên”.

Đây là một trong 3 hoạt động nổi bật thuộc “Chương trình đào tạo lãnh đạo tương lai” thuộc khuôn khổ Trại hè VinCamp 2015 được tổ chức tại Vinpearl Nha Trang từ 10-14/8/2015. Hội nghị thượng đỉnh này là cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ thể hiện khả năng lãnh đạo và tư duy vượt trội cũng như vai trò và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng theo tinh thần “Tuổi nhỏ nghĩ lớn”.

Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt này được tổ chức trong khuôn khổ Trại hè VinCamp 2015 – mô hình trại hè “đào tạo những chủ nhân tương lai” được khởi xướng từ tháng 6/2015 bởi Tập đoàn Vingroup. Đây là sân chơi mới đầy hấp dẫn và ý nghĩa dành cho các công dân tương lai, truyền cảm hứng để cùng thay đổi thế giới, ươm mầm và lan tỏa tinh thần sống chủ động, có trách nhiệm vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Hội nghị thượng đỉnh tại VinCamp được tổ chức theo mô hình Hội nghị của Liên hợp quốc, bàn về vấn đề “Ảnh hưởng của thế giới ảo đến cuộc sống thực của thanh thiếu niên”.
Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu nhí đã dẫn ra nhiều con số, diễn giải thuyết phục để cảnh báo mọi người về ảnh hưởng thật của thế giới ảo lên cuộc sống của thanh thiếu niên ngày nay.
Để củng cố thêm tính thuyết phục, các đại biểu nhí đã tự tin sử dụng thành thạo các “mẹo” thuyết trình như xây dựng các slide trình chiếu, video clip tự quay, diễn hoạt cảnh… một cách chuyên nghiệp. Quan trọng hơn, các em đã phát huy hết khả năng và hiểu biết để đưa ra giải pháp cụ thể, như: “High tech high touch – phát triển song song thế giới ảo - thế giới thật”; “Sử dụng thế giới ảo để tuyên truyền về lối sống đẹp, hành vi đẹp trong thế giới thật”,… 
Các em khẳng định mạng Internet có những ảnh hưởng tích cực đến người sử dụng và mọi vấn đề ta đều có thể giải quyết nếu trẻ em được quan tâm và yêu thương thật sự từ gia đình, nhà trường và bạn bè. 
Trẻ em hoàn toàn có khả năng trở thành một nhân tố tích cực góp phần thay đổi cuộc sống nếu được tin tưởng trao cơ hội. Hội nghị thượng đỉnh này là cơ hội tuyệt vời để trẻ thể hiện được khả năng lãnh đạo và tư duy vượt trội cũng như vai trò và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng theo tinh thần “Tuổi nhỏ nghĩ lớn”. Tinh thần nhiệt huyết của các em thể hiện niềm tin mạnh mẽ về một thế hệ tương lai biết phấn đấu xây dựng tương lai tốt đẹp hơn.  
Với mục tiêu xuyên suốt là tạo một sân chơi trí tuệ hấp dẫn, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ thay đổi bản thân, từ đó thay đổi thế giới, Trại hè VinCamp đã xây dựng một “Chương trình đào tạo chủ nhân của tương lai” với ba hoạt động nổi bật: Hội nghị thượng đỉnh theo mô hình Liên hiệp quốc, cuộc thi Tranh biện với chủ đề xã hội và Khóa học Lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP).
Ngoài “Chương trình đào tạo lãnh đạo đặc biệt”, 50 bạn trẻ xuất sắc của cuộc thi “Tuổi nhỏ nghĩ lớn – Hành động vì một cuộc sống tốt đẹp hơn” còn tham gia rất nhiều hoạt động thử thách bản thân, giúp phát huy sức mạnh cá nhân để làm nên thành công của tập thể như: Team Building, Thuyết trình và tranh tài hùng biện, Thi Olympic tại công viên nước Vinpearl Waterpark, Đấu giá từ thiện, …
“Trong mỗi học sinh ẩn chứa rất nhiều tiềm năng, chúng ta cần dẫn dắt để tìm kiếm và phát triển những tố chất ưu việt ấy. Trại hè “Chủ nhân của Tương lai” VinCamp là một động lực mới giúp các công dân nhí nuôi dưỡng niềm tin về khả năng thay đổi chính mình, thay đổi thế giới tương lai, qua đó lan tỏa tinh thần sống có trách nhiệm và chủ động vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”. Bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Hệ thống giáo dục Vinschool nhấn mạnh.

Ý tưởng xây dựng Trại hè VinCamp đến từ tuyên ngôn “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt” của Tập đoàn Vingroup.

Các bạn trẻ tham gia Trại hè VinCamp 2015 tại Nha Trang là chủ nhân của 50 ý tưởng “thay đổi thế giới” truyền cảm hứng nhất trong cuộc thi “Tuổi nhỏ nghĩ lớn – Hành động vì một cuộc sống tốt đẹp hơn” do Tập đoàn Vingroup phát động, dành cho các cư dân Vinhomes và học sinh trường Phổ thông liên cấp Vinschool.

Đây sẽ là Chương trình được Tập đoàn Vingroup tổ chức thường niên để tìm ra những đại diện xuất sắc của thế hệ trẻ Việt Nam với tinh thần dám nghĩ, dám thay đổi và dám hành động để xây dựng tương lai.

Cao Nguyên