Hôm nay 1/4, thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi quốc gia 2016

01/04/2016 10:32 Thùy Linh
(GDVN) - Theo Bộ GD&ĐT, từ ngày 1- 30/4, các đơn vị đăng ký dự thi thu hồ sơ của thí sinh. Sau ngày 30/4, thí sinh không được thay đổi thông tin cụm thi và môn thi.

Học sinh nộp hồ sơ tại trường. Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng hồ sơ đăng ký dự thi. 

Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập phần mềm quản lý thi qua Internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Tài khoản này được dùng để đăng nhập phần mềm quản lý thi từ lúc đăng ký dự thi đến khi xem kết quả, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh Đại học và Cao đẳng.

Hôm nay 1/4, thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia (Ảnh: tienphong.vn)

Thí sinh phải đặc biệt chú ý vấn đề mật khẩu cá nhân trong suốt quá trình xem điểm thi. Các chuyên gia tuyển sinh lưu ý khi đăng ký thông tin phải nhập chính xác số điện thoại, tránh tình trạng nhập sai, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận bảo mật thông tin sai.

Học sinh có thể mua hồ sơ tại các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên, các phòng giáo dục quận, huyện. Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ tại phòng giáo dục của bất cứ quận, huyện nào trên toàn quốc hoặc trường THPT.

Trước khi khai phiếu đăng ký dự thi, thí sinh phải đọc kỹ các mục và hướng dẫn chi tiết các mục ở mặt sau Phiếu số 2. 

Thí sinh phải ghi đầy đủ các mục ở mặt trước túi đựng Phiếu đăng ký dự thi, Phiếu số 1 và Phiếu số 2 rồi nộp cho nơi tiếp nhận đăng ký dự thi kèm theo bản sao chụp (photocopy) 2 mặt Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân trên 1 mặt của tờ giấy A4 và 2 ảnh cỡ 4x6 kiểu chân dung, mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, tỉnh, huyện và mã số đơn vị đăng ký dự thi vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ).

Ngoài ra phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước túi đựng phiếu đăng ký dự thi. Trường THPT nơi thí sinh đang học hoặc Công an xã phường nơi thí sinh tự do đang cư trú tại địa phương ký tên và đóng một dấu có phần giáp lai lên ảnh (chỉ để xác nhận nhân thân thí sinh). Thí sinh hoàn toàn chịu trách về thông tin khai trong phiếu đăng ký dự thi.

Nơi tiếp nhận đăng ký dự thi giữ lại túi đựng Phiếu đăng ký dự thi, Phiếu số 1, bản sao chụp (photocopy) Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân và 2 ảnh, trả lại Phiếu số 2 cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận.

Thí sinh lưu giữ Phiếu số 2 này để nhận Giấy báo thi, Giấy chứng nhận kết quả thi. Trong trường hợp có những sai sót thông tin đăng ký dự thi hoặc bị thất lạc Giấy báo thi thí sinh đem phiếu này trực tiếp tới Hội đồng thi tại Cụm thi đã đăng ký vào buổi tập trung phổ biến quy chế để đề nghị sửa chữa sai sót và làm thủ tục dự thi.

Bộ GD&ĐT lưu ý: tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, thí sinh phải thi 4 môn, gồm 3 môn bắt buộc là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn do thí sinh tự chọn trong số các môn: Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học. 

Kỳ thi diễn ra từ ngày 1 đến 4/7 tại 70 cụm thi do các trường đại học chủ trì và 50 điểm thi do các sở GD&ĐT các tỉnh, thành chủ trì. 

Từ ngày 1/4 đến ngày 30/5, các đơn vị ĐKDT thu Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm QLT.

Sau khi nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT của thí sinh từ phần mềm QLT, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.

Thùy Linh