Hôm nay, gần 22 triệu HS - SV khai giảng năm học mới

05/09/2011 06:50 PV
(GDVN) - Tuần qua, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thăm và dự lễ khai giảng tại khắp các địa phương trong cả nước.

Năm học 2011-2012, cả nước có gần 22 triệu học sinh, sinh viên bước vào năm học mới; trong đó có 3,7 triệu trẻ mầm non đến trường; học sinh phổ thông là 15,140 triệu em (tăng 288.000 em so với năm học trước), học sinh hệ trung cấp chuyên nghiệp là khoảng 734.000 em, sinh viên cao đẳng và đại học khoảng hơn 2,4 triệu.

Ảnh: Internet

Tuần qua, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thăm và dự lễ khai giảng tại nhiều ngôi trường ở khắp các địa phương trong cả nước.

Ngay trong ngày 2/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã dự lễ khai giảng tại trường Trung học phổ thông Chuyên Quốc học Huế.

Tiếp theo, ngày 3/9, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã dự lễ khai giảng năm học mới 2011-2012 cùng các thầy cô giáo và học sinh trường Trung học cơ sở Bắc Lý huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam; Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cũng đã tới chia vui và dự lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 4/9, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng đã đánh hồi trống khai trường tại trường Trung học phổ thông Việt Đức-Hà Nội.

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tặng quà cho cô gái “xương thủy tinh” Nguyễn Phương Anh tại Trường THPT Việt Đức (Hà Nội). Ảnh: Tuổi Trẻ

Đây là năm học đầu tiên ngành giáo dục thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng. Theo đó, toàn ngành quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu của công cuộc hiện đại hóa, hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.

PV