Hơn 15.000 thí sinh đặc cách tốt nghiệp do dịch COVID được tuyển sinh ra sao?

25/09/2021 09:48 Thùy Linh
GDVN- Các trường xem xét bổ sung phương án tuyển sinh cho số lượng chỉ tiêu dành lại cho đối tượng thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không thể tham dự kì thi đợt 2.

Ngày 24/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành công văn số 4199 gửi các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non (gọi chung là các trường) về việc bổ sung phương án tuyển sinh đối với thí sinh không tham dự được kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông do dịch bệnh.

Ảnh minh họa; Thùy Linh

Theo công văn, do diễn biến của dịch bệnh tại các địa phương khu vực phía Nam nên Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh sẽ không tổ chức kì thi đánh giá năng lực như kế hoạch đã thông báo. Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức tổ chức kì thi này vào ngày 26/9/2021.

Để tiếp tục triển khai công tác tuyển sinh năm 2021, Bộ đề nghị các trường chủ động rà soát, công bố đề án tuyển sinh theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành trước 15 ngày so với ngày xét tuyển. Cơ sở giáo dục đại học và cao đẳng tuyển sinh ngành Mầm non đồng triển khai hoạt động tuyển sinh theo hướng dẫn tại Công văn số 3190 (ngày 30/7/2021) của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác tuyển sinh năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19.

Các nhà trường xem xét bổ sung phương án tuyển sinh cho số lượng chỉ tiêu đã dành lại cho đối tượng thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không thể tham dự kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 do dịch bệnh. Phương án này có thể xét kết quả học tập cấp trung học phổ thông kết hợp thi đánh giá trực tuyến, phỏng vấn trực tuyến, kết quả đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội…

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hơn 15.000 thí sinh của 44 tỉnh thành đã không thể dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông, được xét đặc cách tốt nghiệp 2021. Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh cho nhóm đối tượng trên, ngày 10/8, Bộ đã có công văn gửi các trường đại học, cao đẳng sư phạm yêu cầu điều chỉnh đề án tuyển sinh, dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và được đặc cách tốt nghiệp này.

Thùy Linh