Hơn 25% thí sinh không đến làm thủ tục thi ĐH đợt 1

03/07/2012 20:29 Xuân Trung
(GDVN) - Cách đây ít phút Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết số lượng thí sinh đến làm thủ tục đăng ký dự thi của cả nước đạt 73,40%.

Trong tổng số 125 trường đại học của cả nước có tổ chức thi đợt I với 1.023 điểm thi và 29.916 phòng thi thì có hơn 800.000 thí sinh đăng ký dự thi. Trong ngày đầu làm thủ tục đăng ký dự thi các khối A, A1 và V, số thí sinh đến làm thủ tục đạt 637.980 thí sinh (73,40%). Số cán bộ tham gia tổ chức thi có 76.230 người, kèm theo đó số lượng sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ tổ chức thi đạt 21.241 người.


Tỉ lệ thí sinh đến làm thủ tục đăng ký dự thi của cả nước đạt 73,40%. Ảnh Xuân Trung


HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Các trường đã chủ động xử lý, kịp thời điều chỉnh các sai sót trong Giấy báo dự thi của thí sinh, giúp thí sinh được làm thủ tục dự thi đúng nguyện vọng đăng ký.

Sáng nay, thời tiết tại các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Vinh, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ, TP.HCM khá mát mẻ, thuận lợi cho việc đến làm thủ tục dự thi của thí sinh. Tại Hà Nội, hiện tượng ùn tắc đã xuất hiện trên nhiều tuyến phố do thời gian thí sinh đi làm thủ tục thi trùng với giờ đi làm của cán bộ, công nhân viên chức. Tại TP.HCM, vẫn còn hiện tượng kẹt xe cục bộ tại một số nút giao thông dẫn đến viêc thí sinh tại một số trường đến làm thủ tục dự thi muộn.

“Các điều kiện phục vụ tổ chức thi được chuẩn bị khá chu đáo. Ở tất cả các hội đồng thi, điện, nước được cung cấp ổn định”, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết.

Năm nay lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện tiếp tục phát huy hiệu quả đối với việc hỗ trợ công tác tổ chức thi: tham gia hướng dẫn thí sinh đi lại, tư vấn nơi ăn chốn ở, giúp thí sinh và người nhà đến địa điểm thi thuận lợi, phối hợp với lực lượng chức năng điều tiết trật tự giao thông...


GIAO THÔNG HÀ NỘI KẸT CỨNG NGÀY ĐẦU SĨ TỬ LÀM THỦ TỤC THI ĐẠI HỌC
THÍ SINH BẬT KHÓC VÌ QUÊN HỒ SƠ

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Lá thư cảm động của một giáo viên sau vụ quay cóp ở trường Đồi Ngô

Chùm ảnh: Ký ức một thời lớp học trong kháng chiến 

"Chưa bao giờ nền giáo dục kém và đáng xấu hổ thế này"

Scandal "chảnh" của SV Ngoại thương bị gắn vào phim "Kẻ diệt chủng"

Đắng lòng nhà trọ ổ chuột sinh viên (P10)

Những hình ảnh "ấn tượng" chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 12

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Xuân Trung