Hot girl các trường Đại học có ủng hộ đề thi "trinh tiết" của ĐH FPT?

13/04/2012 11:50 Bích Thảo
(GDVN) - Phụ nữ Việt Nam vẫn phải giữ gìn trinh tiết... nhưng người đàn ông tốt sẽ không hỏi chuyện trinh tiết.

Ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải những thông tin về đề thi của Trường ĐH FPT cho thí sinh bàn về "cái màng trinh" đã có rất nhiều hot girl cũng lên tiếng về trinh tiết của người phụ nữ.


Nguyễn Thị Vân Anh (lớp K35 khoa Tiếng Anh – Tân hoa khôi Trường Học Viện Ngoại giao): "Đề văn này là nơi để các bạn trẻ giãy bày quan điểm, cảm xúc của mình về vấn đề rất nóng nhưng cũng rất tế nhị..."

Tân Hoa khôi Nguyễn Thị Vân Anh - Học viện Ngoại Giao
Tân Hoa khôi của Học viện Ngoại giao - Nguyễn Thị Vân Anh đã có những trải lòng xung quanh câu chuyện "đề thi trinh tiết" và vấn đề trinh tiết của người con gái trong xã hội hiện đại. Vân Anh cho rằng: "Theo ý kiến riêng của Vân Anh thì vấn đề giáo dục giới tính chúng ta nhắc đến nhiều nhưng xã hội chưa giáo dục đến học sinh một cách toàn diện, trọn vẹn. Vấn đề giới tính nên được tiếp cận một cách cởi mở hơn để mọi người có một cách nhìn khách quan về vấn đề này.

Nếu như chúng ta càng né tránh sẽ càng làm cho xã hội nhận thức rằng đây là câu chuyện tình dục là rất xấu, các bạn học sinh, sinh viên sẽ không nhận thức đúng vấn đề. 


Nhưng Vân Anh cho rằng, không phải tự nhiên mà người ta lại đề cao chữ trinh của người con gái đến thế. Chúng ta cần biết rằng ở một quốc gia Đông Á thì chữ trinh vẫn rất quan trọng.

Có thể nói là suy nghĩ của người Á đông về chuyện này còn cổ hủ. Và do đó để thay đổi tư tưởng của cả xã hội thì không hề đơn giản chút nào cả.


Ngày nay xã hội phát triển hơn và chúng ta không nên quá khắt khe với việc trinh tiết của người phụ nữ và có cách đánh giá bởi chính phẩm chất, đạo đức nhân cách của họ.

Tuy nhiên, vì thành kiến của xã hội và vì đạo đức truyền thống chúng ta cũng không nên cổ xúy cho trào lưu quan hệ tình dục bừa bãi. 


Nói một cách khách quan thì tôi rất thích đề văn này của trường ĐH FPT. Vì họ đã dũng cảm dám đụng chạm đến một vấn đề nóng nhưng tế nhị của xã hội. Không phải ai cũng có thể dễ dàng bàn về chuyện trinh tiết một cách công khai. 


Các em học sinh lớp 12 cũng cần thiết phải trang bị cho mình những kiến thức giới tính. Và mỗi em sẽ có những quan điểm, cách nhìn nhận khác nhau. Đề thi chắc chắn sẽ khơi dậy sự tranh luận bảo vệ quan điểm ý kiến của các bạn học sinh một cách phong phú.


Tuy nhiên, chỉ có một điều đó là cách dùng từ quá thẳng, quá thật sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy bị shock và cho rằng đề thi thô tục. Chúng ta có nhiều ngôn từ khác có thể thay thế mà vẫn giữ nguyên được ý. Nếu trường FPT có thể quan tâm kỹ hơn đến ngôn từ thì đề văn này quả thật là rất hay."

Trần Diệu Linh sinh viên năm nhất Trường ĐH Nguyễn Trãi: "Người con gái Việt vẫn nên giữ gìn trinh tiết..."


Hot girl Trần Diệu Linh - Trường ĐH Nguyễn Trãi
Nguyễn Diệu Linh, hot girl Trường ĐH Nguyễn Trãi cho biết: "Tôi nghĩ đề văn của trường FPT là một đề văn gây sốc cho học sinh, nhưng cũng là để các em suy nghĩ về lối sống của mình bây giờ, đặc biệt là rất nhiều em chưa am hiểu về tình dục, giới tính lắm. 


Do đó theo tôi thì chỉ khoảng 50% các em có thể biết cách tiếp cận với vấn đề này. Học giỏi hay không không quan trọng mà quan trọng là các em học sinh am hiểu về vấn đề xã hội thì sẽ làm bài tốt. Còn ngược lại không có kiến thức thì sẽ lúng túng với đề bài này. Điều đó cũng sẽ đánh giá được phần nào sự hiểu biết về vấn đề xã hội của mỗi cá nhân.


Tôi thiết nghĩ chúng ta nên có những khóa học về kỹ năng sống. Các vấn đề xã hội sẽ được đưa ra để học hỏi và giao lưu, giải quyết, ví dụ như một số tệ nạn mà giới trẻ hay gặp phải: cờ bạc, rượu chè, nghiện hút, cướp giật, quan hệ trai gái không lành mạnh....


Quan điểm về tình dục của tôi là quan hệ tình dục trước hôn nhân hay không là tùy theo suy nghĩ từng người. Mỗi người có cách sống riêng và khác nhau. Tôi là người con gái Việt Nam, mặc dù xã hội đã hiện đại rất nhiều nhưng tôi vẫn thấy mình hơi cổ hủ. Tôi cho rằng mất trinh không có nghĩa là mất tất cả. Nhưng người con gái Việt Nam thì vẫn nên giữ gìn...".

Nguyễn Ngọc Trâm hot girl Trường ĐH KDCN Hà Nội: "Người đàn ông tốt không hỏi về chuyện trinh tiết..."

Hot girl Nguyễn Ngọc Trâm - Trường ĐH Kinh doanh công nghệ

Nguyễn Ngọc Trâm, hot girl Trường ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội chia sẻ quan điểm: "Ngọc Trâm nghĩ rằng đề tài mà Trường ĐH FPT đưa ra là rất hay, chắc chắn sẽ nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Người nào có quan điểm giữ thì sẽ bảo vệ ý kiến giữ, người nào không quan trọng việc trinh tiết sẽ đưa ra những chính kiến riêng. 


Nếu bạn nào đã trải qua chuyện này rồi thì có thể trải lòng mình, giãy bày tình cảm, cảm xúc của mình. Rất nhiều người gặp hoàn cảnh như thế này nhưng lại không thể tìm được nơi để giãi bày cảm xúc của mình. Trâm thấy trường hợp đó rất dễ dẫn đến stress, tự kỷ. Đây sẽ là cơ hội để các bạn bày tỏ, nói lên tiếng nói của bản thân mình. Một bài văn là sự trải lòng chân thành, tình cảm, cảm xúc thật của thí sinh thì chắc chắn sẽ ghi điểm với thầy cô.


Tuy nhiên, với các bạn học sinh rất trong sáng, lại không được giáo dục một cách đầy đủ thì khó có thể phân tích vấn đề này một cách sâu sắc được".


Ngọc Trâm chi sẻ thêm: "Về vấn đề trinh tiết Ngọc Trâm cũng nghĩ là người con gái sẽ giữ trọn vẹn trinh tiết nhưng cuộc sống có nhiều tình huống xảy ra. Nếu đã yêu thương nhau thật lòng và xác định một tương lai rõ ràng thì chuyện có quan hệ trước cũng không có gì là xấu cả.


Hiện tại trên nhiều diễn đàn có bàn đến chuyện trinh tiết của người phụ nữ, nhưng một người đàn ông tốt thì sẽ không bao giờ hỏi về chuyện này, cái anh ta nên quan tâm chính là đạo đức, phẩm hạnh của người con gái đó.


Còn đối với các em học sinh trung học  thì không nên quan hệ tình dục vì con gái khổ lắm. Tình yêu thời học trò rất trong sáng và nên giữ nó thánh thiện như vậy thôi. Chứ tình yêu học trò rất khó bền vững và đi đến hôn nhân.


Trâm cũng đã từng hỏi rất nhiều bạn nam về trinh tiết và sự thật là các bạn ấy vẫn có tư tưởng người con gái mất trinh là mất nết, là không xứng đáng làm vợ họ. Trong khi gái còn trinh hay không lại chính là do các đấng mày râu gây ra. 


Rất nhiều đàn ông hiện nay có tư tưởng yêu là phải quan hệ tình dục, nhưng đa số họ đều muốn lấy vợ còn trinh. Mặc dù là sự ích kỉ của đàn ông nhưng hậu quả lại thuộc về phụ nữ. Cũng giống như quan điểm chìa khóa mở được nhiều ổ là vạn năng còn ổ khóa mà nhiều chìa khóa mở được là hỏng, là bỏ đi.


Quan điểm có dù ấu trĩ nhưng nó vẫn đang tồn tại, vì thế người con gái cần phải hiểu và có cách ứng xử đẹp nhất để giữ gìn hạnh phúc của mình...".

Bích Thảo