HS trường Ngô Quyền tự vẫn: Đã trầm cảm gần nửa năm nay!

05/05/2011 10:47
(GDVN) - Nội dung bức thư tuyệt mệnh như sau: "Hãy thay anh, học thật giỏi, báo hiếu, chăm sóc bố mẹ nhé. Trước tiên, mày phải học thật giỏi, đều hết các môn".

(GDVN) - Sau cái chết của em Nguyễn Ngọc Dương ((lớp 10C3, trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng), phía gia đình em cho hay, em có dấu hiệu trầm cảm từ tháng 11/2010.

>>Một học sinh treo cổ tự vẫn vì bị thầy giáo mắng?

Ngày 29/4, tại nhà riêng ở Quán Nam (Hải Phòng), gia đình nam học sinh Dương phát hiệu cậu treo cổ tự vẫn. Mặc dù gia đình cố gắng cấp cứu nhưng cậu đã qua đời. Gia đình cũng đã tìm được 5 lá thư tuyệt mệnh mà em để lại.

Nội dung các bức thư tuyệt mệnh để lại có nói đến nguyên nhân chính dẫn đến việc quyên sinh đau lòng này là trong giờ học môn Hóa chiều 28/4, em Dương đã bị thầy giáo Mĩ xỉ vả thậm tệ khiến cậu thấy tổn thương danh dự, tinh thần.

Trong một bức thư tuyệt mệnh gửi lại em trai Dương hiện đang học lớp 6, Dương bày tỏ: “Nói thật anh cũng có một số ước mơ giống như mày. Làm ca sĩ, diễn viên nhưng vẫn thi đỗ đại học để làm kinh doanh, giám đốc giỏi khi mình kết thúc công việc ca sĩ...” và dặn cậu em “Hãy thay anh, cố gắng rèn luyện, học thật giỏi, báo hiếu, chăm sóc bố mẹ nhé. Trước tiên, mày phải học thật giỏi, đều hết các môn...”
 

Thư tuyệt mệnh Dương để lại
Thư tuyệt mệnh Dương để lại
 

Cơ quan điều tra công an Hải Phòng cũng vào cuộc làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết. Thầy giáo mà Dương nhắc đến trong thư tuyệt mệnh cũng đang làm việc với cơ quan công an về những vấn đề liên quan.

Lãnh đạo trường THPT Ngô Quyền cho biết, hiện vẫn chưa có kết luận chính thức của cơ quan chức năng nên hội đồng kỉ luật nhà trường vẫn chưa có hình thức xử lí cụ thể đối với thầy giáo Hoàng Xuân Mĩ.

Trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Thế Hùng - Giám đốc Sở Giáo dục TP Hải Phòng cho biết: "Chúng tôi chỉ đạo nhà trường yêu cầu thầy giáo Mĩ nộp tường trình về sự việc. Liên quan đến việc tự vẫn của Dương, thay mặt ngành giáo dục địa phương, chúng tôi xin chia sẻ đau thương với gia đình, sớm mong gia đình vượt qua nỗi đau quá lớn.

Hiện công an cũng đã niêm phong 5 bức thư em để lại để tiến hành làm rõ.

T.An

{iarelatednews articleid='1382'}