Huyện An Dương nói bé gái bị nhiều vết thương trên mặt là do... bạn cắn

25/10/2019 09:21 LÃ TIẾN
(GDVN)- Theo Ủy ban nhân dân huyện An Dương, những vết sây sát trên vùng mặt của cháu L.Đ (14 tháng tuổi) khi học tại trường mầm non tư thục do bạn học cùng lớp cắn.

Ngày 25/10, Ủy ban nhân dân huyện An Dương (Hải Phòng) vừa có thông tin chính thức về việc bé gái 14 tháng tuổi bị nhiều vết thương trên mặt sau khi đi học ngày đầu tiên tại lớp mầm non tư thục Hoa Sen.

Theo đó, lúc 8 giờ ngày 23/10, nhóm trẻ Hoa Sen (tổ dân phố số 1, thị trấn An Dương) tiếp nhận cháu Đ.C.L.Đ (sinh tháng 8/2018), cháu được học tại lớp cô Đinh Thị Thanh Nhàn và Trần Thị Lan.

Xác minh của Công an huyện An Dương cho thấy, đến khoảng 9 giờ 30 phút, trong khi chơi đồ chơi, cháu L.Đ. bị một bạn cắn vào ngực.

Tiếp đó, sau giờ ăn trưa, các cháu được ngồi trên ghế để cô giáo dọn dẹp.

Do đi và ngồi chưa vững, các cô giáo để cháu L.Đ. ngồi dưới sàn, trong lòng cháu G.B (19 tháng tuổi).

Cháu G.B thơm và cắn vào má, trán, mũi của cháu L.Đ. trong thời gian rất nhanh nhưng cháu L.Đ. không khóc.

Ủy ban nhân dân huyện An Dương cho rằng, nhưng vết thương trên vùng mặt cháu L.Đ là do bạn cùng lớp cắn (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Lúc này, một cô giáo lau nhà, cô còn lại dọn dẹp bên ngoài. Khi xong việc, cô cho các cháu đi ngủ mới phát hiện cháu L.Đ. bị cắn.

Các cô giáo cho cháu L.Đ ngủ cùng các bạn và cháu vẫn ngủ bình thường.

Đến 15 giờ cùng ngày, giáo viên báo cáo sự việc đến chủ nhóm trẻ, nhưng chủ nhóm trẻ đang đi có việc riêng.

Đến 17 giờ, mẹ cháu L.Đ. đến đón thì chủ nhóm trẻ cùng giáo viên trình bày sự việc trên với phụ huynh và cùng đến gia đình xin lỗi ông bà, bố mẹ cháu.

Mẹ cháu L.Đ đã chấp nhận nhưng bố cháu không chấp nhận và nói để hôm sau giải quyết.

Nhưng khi các cô giáo về, bố cháu L.Đ đã thông tin sự việc lên mạng xã hội facebook.

Ủy ban nhân dân huyện An Dương cho rằng, những vết sây sát trên vùng mặt (gần lông mày, mũi và má) cháu L.Đ là do bạn cùng lớp cắn.

Về các vết thương của cháu L.Đ, sau khi được khám và kiểm tra, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng thông tin, cháu chỉ bị thương phần mềm.

Hiện, Ủy ban nhân dân huyện An Dương tiếp tục chỉ đạo Công an huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị liên quan thường xuyên quan tâm, thăm hỏi động viên gia đình và cháu L.Đ.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn An Dương (huyện An Dương) yêu cầu chủ nhóm trẻ Hoa Sen và 2 giáo viên dạy lớp cháu L.Đ. thực hiện việc kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm trong việc để các cháu học sinh cắn nhau, gây tổn thương.

Đồng thời, thị trấn thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động nhóm trẻ.

Được biết, nhóm trẻ Hoa Sen được Ủy ban nhân dân thị trấn An Dương cho phép hoạt động năm 2014.

Hiện tại, cơ sở này vẫn đủ điều kiện hoạt động với số lượng 37 cháu gồm 3 lớp: lớp nhà trẻ 13 cháu, lớp 3 tuổi 10 cháu, lớp 4 tuổi 14 cháu.

Tổng số cán bộ nhân viên của nhóm là 7: 1 quản lý, một nhân viên nuôi dưỡng và 5 giáo viên.

LÃ TIẾN