Kế toán bắt tay thủ quỹ gây thất thoát hàng trăm triệu đồng ở trường mầm non

20/08/2018 06:58 Trương Lê
(GDVN) - Nhân viên kế toán cùng với thủ quỹ nhà trường trong quá trình làm việc đã gây thất thoát số tiền gần 300 triệu cho trường mầm non Phú Hòa.

Ngày 19/8, Thanh tra thành phố Huế cho biết, cơ quan này vừa kiểm tra hành vi gây thất thoát tài sản tại trường mầm non Phú Hòa (thành phố Huế).

Trường mầm non Phú Hòa nơi xảy ra sự việc.

Theo Thanh tra thành phố Huế, trong quá trình hoạt động kế toán của nhà trường là bà Nguyễn Ngọc Hoàng Anh và thủ quỹ là Võ Nguyễn Thùy Trang đã khiến ngân quỹ của trường Phú Hòa thất thoát gần 300 triệu đồng.

Sau khi bà Anh chuyển công tác đến đơn vị mới, phía kế toán mới của nhà trường cùng với Hiệu trưởng qua kiểm tra đã phát hiện số tiền thất thoát trên, báo cáo với phòng giáo dục thành phố Huế để xử lý.

Theo thanh tra thành phố, vụ việc này đã hoàn tất công tác kiểm tra, chờ ý kiến của Thường vụ Thành ủy thành phố Huế để xử lý.

Hiệu trưởng tự ý cắt tiết, bất minh trong thu chi tài chính

Trong khi đó, Hiệu trưởng nhà trường giải thích rằng, do quá tin tưởng vào kế toán và thủ quỹ, sơ suất trong việc kiểm tra tài chính nên đã dẫn đến sự việc đáng tiếc nói trên.

Được biết, hai nhân viên của trường mầm non Phú Hòa đã đền bù thiệt hại số tiền gần 300 triệu đồng đã gây thiệt hại.

Hiện tại, bà Anh đã chuyển sang trường mầm non khác, bà Trang vẫn công tác tại trường sau khi nhận án kỷ luật cảnh cáo.

Trương Lê