Kết hợp đào tạo và tuyển dụng, ngăn chặn nguy cơ thất nghiệp

26/06/2016 07:59 Ngọc Quang
(GDVN) - Đây là nội dung của lễ ký kết hợp tác gắn quy trình đào tạo với tuyển dụng, được tổ chức bởi Khoa Quản trị Kinh doanh (ĐH Thành Tây) với Học viện HYP Toàn cầu.

Lễ ký kết có sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp, được tổ chức với mục đích tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa việc đào tạo thực tế với doanh nghiệp, đồng thời duy trì phát triển mối quan hệ hợp tác bền vững, lâu dài và mang lại nhiều hiệu quả hơn trong tương lai. 

Doanh nghiệp cùng tham gia vào quá trình đào tạo sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. ảnh: Lê Phương.

PGS.TS Nguyễn Văn Nhã - Cố vấn Cao cấp Khoa Quản trị Kinh doanh Đại học Thành Tây (nguyên Trưởng Ban Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội) bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm của đông đảo các doanh nghiệp tham dự cùng chung mong muốn giúp thế hệ trẻ có cơ hội phát triển hơn nữa.

PGS. Nhã đánh giá cao hướng đi của Học viện HYP Toàn Cầu và Khoa Quản trị kinh doanh – ĐH Thành Tây trong việc chung tay kết nối lực lượng tri thức trẻ để giải quyết tình trạng thất nghiệp của sinh viên Việt Nam.

Các doanh nghiệp tham gia đào tạo là đang thể hiện trách nhiệm xã hội của chính mình. Hội nhập AEC, TPP, đừng để sinh viên bị thua trên sân nhà.

Do đó mối quan hệ hợp tác đào tạo gắn với doanh nghiệp là yếu tố cốt lõi trong việc đào tạo đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. 

Việc ký kết hợp tác đào tạo - tuyển dụng sẽ là cơ hội giúp các em sinh viên có cơ hội được thực hành, cọ xát với thực tế để nắm vững chuyên môn, sẵn sàng hội nhập và đối đầu với những áp lực về nhu cầu tuyển dụng việc làm hiện nay. 

Ngọc Quang