Khai giảng vui tươi, ý nghĩa tại trường Everest Hà Nội

05/09/2019 13:12 Trinh Phúc
(GDVN) - Sáng ngày 5/9, thầy và tròTrường tiểu học và trung học cơ sở Everest tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Lễ khai giảng năm nay của trường Everest  diễn ra trong không khí vui tươi, nhộn nhịp. Mở đầu là nghi thức toàn trường chào đón hơn 400 học sinh tiểu học – những thành viên măng non của trường.

Sau đó, được lắng nghe bức thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi toàn ngành giáo dục đầu năm học mới do cô phó Hiệu trưởng Phạm Bích Hồng đọc.

Nghi thức đón chào học sinh lớp 1 đã mở đầu cho Lễ Khai giảng đầy ý nghĩa tại  trường Everest (ảnh Trinh Phúc).
Màm đánh trống hội đã tạo nên âm hưởng hào hùng cho lễ khai giảng (ảnh Trinh Phúc).

Phát biểu tại lễ khai giảng, Tiến sĩ Nghiêm Vũ Khải – đại biểu Quốc hội, cố vấn đặc biệt của trường Everest đã nhắc lại bức thư Bác Hồ nhắc nhở các thầy cô và học sinh 74 năm về trước: Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được vẻ vang sánh vai cùng cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu.

Ông Nghiêm Vũ Khải còn cho rằng: Tuân theo di huấn của Bác, chúng ta luôn suy nghĩ và hành động để đưa sự nghiệp giáo dục đi lên và hội nhập;

Đưa trường Everest trở thành một trường phổ thông kiểu mẫu của Thủ đô. Từng bước đạt chuẩn mực quốc tế với môi trường và điều kiện học tập hiện đại, chất lượng đáp ứng tốt nguyện vọng của các vị phụ huynh.

Đại biểu Quốc hội Nghiêm Vũ Khải đánh trống khai giảng năm học mới (ảnh Trinh Phúc).

Sau các nghi thức khai giảng gọn nhẹ, các em học sinh của trường được thưởng thức các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” và giao lưu với nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc – với vai trò Đại sứ thiện chí chương trình Be Friend: “Phòng chống bạo lực học đường và xây dựng môi trường an toàn cho trẻ”.

Các tiết mục văn nghệ đã tạo không khí buổi lễ vui tươi (ảnh Trinh Phúc).

Trường Everest là trường tư thục, vừa bước vào năm học thứ 3 nhưng đã thu hút được số lượng học sinh hơn 1 ngàn em theo học. Điều này cho thấy sự tín nhiệm lớn của phụ huynh học sinh đối với nhà trường và tập thể giáo viên.

Với định hướng “chất lượng giáo dục là tối thượng”, nhà trường đã đề ra một lộ trình với những bước đi bài bản và sáng tạo để tạo ra môi trường giáo dục tốt nhất, thông qua những mô hình, phương pháp sinh động và hấp dẫn mà trong đó lồng ghép những giá trị của gia đình, xã hội và thời đại.

Các em học sinh nhận học bổng của nhà trường vì có thành tích học tập xuất sắc (ảnh Trinh Phúc).
Việc xuất hiện của Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc tại lễ khai giảng và tuyên tuyền chống bạo lực học đường bằng hình thức giao lưu, hỏi đáp đã mang lại cho buổi lễ rộn ràng tiếng cười (ảnh Trinh Phúc).
Trinh Phúc