Khai mạc cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM"

23/12/2014 13:03 Hồng Nhung
(GDVN) - Sáng nay (23/12), Bộ GD&ĐT tổ chức Lễ khai mạc Cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm học 2014-2015”.

Lễ khai mạc được tổ chức tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội với sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên đến từ nhiều trường đại học, trung học phổ thông tại thủ đô Hà Nội.

Cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ nói chung và học sinh, sinh viên nói riêng nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cuộc thi cũng là để tôn vinh các tấm gương tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa bày tỏ mong muốn, đây không chỉ là hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi mà sẽ được mở rộng trong phong trào ở các trường, các cơ sở Đoàn hơn nữa. 

Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh tham dự cuộc thi bước vào làm bài thi trực tuyến trên máy tính.

Thí sinh làm bài thi trực tuyến trên máy tính trong khuôn khổ cuộc thi"Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014-2015"

Cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014-2015" được tổ chức theo 2 hình thức: thi trực tuyến theo dạng trả lời trắc nghiệm và thi tự luận. Thi trắc nghiệm chia làm 2 vòng, bắt đầu từ 23/12/2014 đến hết ngày 1/3/2015. Kết quả sẽ được công bố lúc 9g00 ngày chủ nhật 8/3/2015. Bài thi tự luận được nhận từ ngày 9/3/2015 đến hết ngày 29/3/2015. Thí sinh tham gia các vòng thi trắc nghiệm, phần thi tự luận mới được xem xét trao giải chung cuộc.

Lễ tổng kết và trao giải chung cuộc dự kiến tổ chức tháng 5 năm 2015. Nội dung thi có nhiều đề tài như: Những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ; Tìm hiểu và viết về những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cuộc sống;…

Hồng Nhung