Kỷ luật 5 cán bộ nhưng trường của các cô giáo quỳ gối vẫn bị đóng cửa

29/08/2018 06:57 Trinh Phúc
(GDVN) - Theo ông Nguyễn Văn Quế, hiện cơ sở mầm non Tuổi Thơ (Thanh Chương, Nghệ An) vẫn bị đóng cửa. Lý do là đang quá trình xử lý giá tài sản và đất.

Ngày 28/8, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho biết hiện Ủy ban nhân dân huyện Thanh Chương đã kỷ luật 5 cán bộ liên quan trong vụ các cô giáo cơ sở mầm non Tuổi Thơ (huyện Thanh Chương) quỳ lạy khóc xin khi chính quyền đừng đóng cửa cơ sở này.

Theo đó, liên quan đến các sai phạm trong việc tham mưu, thực hiện Dự án Cơ sở mầm non Tuổi Thơ, Thanh Chương và Trường Tiểu học Thanh Chương, Hội đồng kỷ luật huyện Thanh Chương đã tiến hành họp xét kỷ luật đối với nhiều cán bộ, công chức có liên quan.

Các cô giáo quỳ gối xin đừng đóng của cơ sở mầm non Tuổi Thơ (ảnh nguồn báo Nghệ An).

Cụ thể, có 5 cán bộ bị kỷ luật khiển trách gồm: 

Ông Nguyễn Viết Thiện - Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng;

Ông Đặng Văn Hóa - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo;

Ông Trình Văn Bằng - Trưởng Phòng Tài nguyên- Môi trường; 

Ông Tưởng Đăng Phú - Phó Trưởng Phòng Tài chính-Kế hoạch.

Và ông Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị trấn Thanh Chương;

Chia sẻ về lý do kỷ luật, ông Nguyễn Văn Quế cho rằng, vừa rồi tỉnh Nghệ An có họp giải quyết các vướng mắc thông qua các đợt thanh tra, kiểm tra và tỉnh có kết luận giao các sở, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Chương về kiểm điểm trách nhiệm.

Ông Nguyễn Văn Quế cũng cho biết, hiện cơ sở mầm non Tuổi Thơ, thị trấn Thanh Chương vẫn bị đóng cửa, giáo viên không được giảng dạy.

Lý do, vẫn đang quá trình xử lý giá tài sản và đất. Trong vấn đề này có hai giải pháp là tiến hành đấu giá hoặc xin ý kiến Thủ tướng về quyết định chỉ định giá.

Cụ thể, nhà đầu tư mong muốn được xin ý kiến của Thủ tướng về chỉ định giá. Đến nay, tỉnh Nghệ An đã làm công văn gửi Bộ Tài Chính để tham mưu cho Chính phủ nhưng hiện chưa có văn bản trả lời.  

Kiên quyết đóng cửa trường Tuổi Thơ, mặc dù các cô đã quỳ lạy cầu xin

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin, ngày 12/6 các cô giáo tại cơ sở mầm non Tuổi Thơ, thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An qùy gối xin Chủ tịch thị trấn Thanh Chương đừng đóng cửa cơ sở mầm non này.

Giải thích về lý do đóng cửa cơ sở mầm non này, ông Nguyễn Văn Quế Chủ tịch huyện Thanh Chương cho rằng, Công ty Minh Sang chủ đầu tư cơ sở mầm non Tuổi Thơ mới chỉ có chủ trương chấp thuận đầu tư của tỉnh, ngoài ra không có bất cứ hồ sơ pháp lý nào theo quy định nên bị đóng cửa.

Trong khi đó ông Chương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Minh Sang thì cho rằng, thông tin cơ sở mầm non Tuổi Thơ hoạt động không có bất cứ hồ sơ pháp lý nào là chưa thật chuẩn xác.

Chủ đầu tư cũng đã cố gắng hoàn thiện hồ sơ pháp lý nhưng do các yếu tố khách quan về mặt thủ tục hành chính kéo dài mất nhiều thời gian nên chưa kịp hoàn thiện đúng theo yêu cầu.

Quyết định đóng cửa cơ sở mầm non của Chủ tịch thị trấn Thanh Chương là quá đột ngột khiến nhà đầu tư không kịp trở tay.

Các cô giáo vì thế mà quỳ gối xin ông Chủ tịch thị trấn đừng đóng cửa cơ sở mầm non này.

Trinh Phúc