Kỷ luật cảnh cáo thầy giáo làm lộ đề Toán ở Phú Quốc

28/12/2018 06:39 Phương Linh
(GDVN) - Hội đồng kỷ luật của Trường trung học phổ thông Phú Quốc đã thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với thầy Trần Văn Mạnh.

Ngày 27/12/2018, đại diện lãnh đạo Trường trung học phổ thông Phú Quốc, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã xác nhận, hiện đã có mức kỷ luật áp dụng đối với thầy giáo làm lộ đề kiểm tra học kỳ 1, môn Toán vừa qua.

Theo đó, sáng cùng ngày, hội đồng kỷ luật của nhà trường đã họp, thống nhất mức rất cao là cảnh cáo, áp dụng đối với thầy Trần Văn Mạnh, người đã làm lộ đề kiểm tra học kỳ 1 môn Toán khối 11 hôm 19/12 vừa qua.

Trường trung học phổ thông Phú Quốc, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang (ảnh: website trường).

Theo nhà trường cho biết, thầy Toàn đã vi phạm quy chế chuyên môn của nhà trường, nhưng do xét thầy đã thành khẩn nhận lỗi, có quá trình công tác lâu năm trong ngành giáo dục, nên nhà trường đã không áp dụng hình thức xử lý kỷ luật cao nhất.

Cùng lúc với việc bị xử lý kỷ luật cảnh cáo, thầy Mạnh còn phải chịu toàn bộ chi phí phục vụ cho việc tổ chức kiểm tra lại một lần nữa (ngày 21/12) cho gần 500 học sinh khối 11 của trường, xin lỗi toàn thể giáo viên, học sinh của trường trước cờ vào sáng thứ hai tuần tới.

Được biết, thầy Trần Văn Mạnh đã chia sẻ trước đề kiểm tra cho những học sinh học ôn ở nhà mình, do thầy Mạnh nằm trong tổ ra đề môn này của trường (khối 11).

Phương Linh